Trang tin tức tổng hợp giới trẻ - Tiin.vn

 

1001 món ăn chế biến 'siêu đỉnh' từ nồi cơm điện chỉ có thể là của sinh viên

Cập nhật lúc 06:44:27, 13/01/2018

Chỉ với chiếc nồi cơm điện đơn giản, ấy vậy mà không chỉ nấu cơm, các bạn sinh viên còn dùng nó để chế biến rất nhiều món ăn như: rán trứng, luộc rau, xào thịt thậm chí cả... nấu lẩu.

Nồi cơm điện là đồ dùng chẳng còn xa lạ với bất kì chúng ta. Có thể với nhiều người, nồi cơm điện đơn thuần chỉ có một chức năng duy nhất là nấu cơm. Thế nhưng, với các bạn sinh viên, đặc biệt là những ai ở kí túc xá – nơi đun nấu bị hạn chế bởi ban quản lý sợ cháy nổ thì việc sử dụng nồi cơm điện lại trở nên thần thánh vô cùng.

Chiếc nồi cơm điện không chỉ mang vai trò là nấu cơm thông thường nữa, mà còn là công cụ của một chiếc nồi ‘đa-zi-năng' có thể ‘hô biến' mọi món đồ ăn thành hiện thực.

Mới đây, trên một fanpage đăng tải hình ảnh nồi cơm điện đang rán trứng kèm với dòng trạng thái: "Cuộc sống kí túc xá... Nồi cơm điện 5 trong: nấu cơm, rán trứng, kho cá, nấu canh, luộc rau, xào thịt... cân hết được" đang hu hút sự quan tâm lớn của cư dân mạng và đặc biệt là với những bạn sinh viên.

Dòng trạng thái sau khi đăng tải đã thu hút được đông đảo sự chú ý của các bạn sinh viên 

Dòng trạng thái sau khi đăng tải đã thu hút được đông đảo sự chú ý của các bạn sinh viên

Ngay sau khi đăng tải, bài viết đã hút hàng nghìn lượt bình luận, chia sẻ về công dụng ‘thần thánh' của nồi cơm điện kèm những dòng trạng thái gợi nhắc với bạn bè kỉ niệm về một thời để nhớ.

Có bạn không khỏi nhung nhớ thốt lên: ‘Ôi, 1 thời của mình đây rồi', trong khi đó, một bạn khác không khỏi xúc động: ‘Thời sinh viên khó khăn mà vui thật, cả 4 năm gắn bó với các bạn là 4 năm gắn bó với cái nồi cơm điện thần thánh, không ít lần bị ban quản lý thu hụt rồi mà vẫn ‘chứng nào tật ấy', không bỏ được. Nhớ bạn bè, nhớ kỉ niệm quá'...

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Các bạn sinh viên thi nhau chia sẻ kỉ niệm về nồi cơm thần thánh

Các bạn sinh viên thi nhau chia sẻ kỉ niệm về nồi cơm thần thánh

‘Còn nhớ cứ mỗi lần chuẩn bị hết đồ ăn, sẵn sàng đun nấu rồi mà nghe tiếng bước chân, tiếng gõ cửa là đem tất cả cuốn chặt giấu vào chăn, mồ hôi túa ra như tắm. Khi nghe ngóng động tĩnh an toàn lại bỏ ra nấu tiếp. Có lần cứ chơi trốn tìm như vậy đến quá cả bữa trưa vẫn chưa nấu xong bữa cơm. Ngày ấy sao mà vui thế', bạn T.L chia sẻ.

Bên cạnh những bình luận nhắc lại kỉ niệm một thời, không ít thành viên còn chia sẻ những bức ảnh khoe chiến tích xuất sắc với nồi cơm điện ‘thần thánh':

1001 món ăn chế biến 'siêu đỉnh' từ nồi cơm điện chỉ có thể là của sinh viên 3

1001 món ăn chế biến 'siêu đỉnh' từ nồi cơm điện chỉ có thể là của sinh viên 4

1001 món ăn chế biến 'siêu đỉnh' từ nồi cơm điện chỉ có thể là của sinh viên 5

1001 món ăn chế biến 'siêu đỉnh' từ nồi cơm điện chỉ có thể là của sinh viên 6

1001 món ăn chế biến 'siêu đỉnh' từ nồi cơm điện chỉ có thể là của sinh viên 7

1001 món ăn chế biến 'siêu đỉnh' từ nồi cơm điện chỉ có thể là của sinh viên 8

1001 món ăn chế biến 'siêu đỉnh' từ nồi cơm điện chỉ có thể là của sinh viên 9

Tuấn Nguyễn

Ý kiến bạn đọc (0)

;