Trang tin tức tổng hợp giới trẻ - Tiin.vn

 

Ác nhân nổi nhất phim võ thuật Trung Quốc qua đời vì ung thư ở tuổi 57

Cập nhật lúc 11:03:23, 12/07/2018

Nam diễn viên vừa mới qua đời là Kế Xuân Hoa - người chuyên đảm nhận vai ác trong nhiều bộ phim võ thuật Trung Hoa.

Nếu bạn là fan của những bộ phim võ thuật Trung Quốc thì chắc hẳn Kế Xuân Hoa không phải diễn viên quá xa lạ. Một trong những bộ phim ấn tượng nhất của ông là Thiên long bát bộ với vai diễn Đoàn Diên Khánh. Kế Xuân Hoa đóng đạt đến mức, khi ông đi ra ngoài đường, nhiều người vẫn gọi ông bằng tên của nhân vật trong phim.

Kế Xuân Hoa trong phim Thái Cực Quyền 1996

Thực tế ngoài đời, nam diễn viên được bạn bè nhận xét là người trầm tính, tốt bụng và được nhiều người tôn trọng.

Hôm 11/7 vừa qua, truyền thông Trung Quốc đưa tin, nam diễn viên đã qua đời ở tuổi 57 vì căn bệnh ung thư phối. Đây là thông tin khá sốc với những người hâm mộ phim võ thuật Trung Quốc.

Ác nhân nổi nhất phim võ thuật Trung Quốc qua đời vì ung thư ở tuổi 57 0

Võ sư cấp quốc gia Trần Thuận An chia sẻ về Kế Xuân Hoa: 'Anh ấy mới phát hiện ra bệnh cách đây 3 tháng khi đi kiểm tra sức khỏe. Ngờ đâu, anh ấy đã mắc ung thư phổi giai đoạn cuối. Trong suốt thời gian qua, Kế Xuân Hoa đã có những ngày khó khăn để chống lại bệnh tật. Trước đó, anh ấy rất ít khi đau ốm và nhờ tập luyện thường xuyên nên anh ấy có sức khỏe tốt'.

Sau khi phát hiện ra bệnh nan y, Kế Xuân Hoa đã âm thầm chữa bệnh một mình. Những ngày cuối đời, nam diễn viên sống khá chật vật, khó thở và cơ thể suy nhược nghiêm trọng. 

Ác nhân nổi nhất phim võ thuật Trung Quốc qua đời vì ung thư ở tuổi 57 1

Ngay sau khi thông tin về sự ra đi của Kế Xuân Hoa được truyền thông đưa tin, nhiều đồng nghiệp của anh đã bày tỏ sự tiếc thương. Nam diễn viên phim hành động Triệu Văn Trác đã chia sẻ những hình ảnh của cố diễn viên lên trang cá nhân và nói rằng: 'Nhớ anh, Kế Xuân Hoa. Mong anh yên nghỉ'.

Nam ca sĩ Châu Kiệt Luân cũng viết dòng tưởng nhớ: 'Một diễn viên xuất sắc. Mong bác yên nghỉ'.

Nam diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng thì cho rằng, sự ra đi của Kế Xuân Hoa là tổn thất lớn của điện ảnh Trung Quốc dòng phim võ thuật hành động. Những bộ phim mà Kế Xuân Hoa tham dự đều có những dấu ấn độc đáo. 

Kế Xuân Hoa là diễn viên phim hành động võ thuật nổi tiếng Trung Quốc. Ông sinh năm 1961 và nổi tiếng với nhiều vai phản diện trong Thiên long bát bộ, Thiếu Lâm Tự, Tân thiếu lâm ngũ tổ, Tân Phương Thế Ngọc...

BN

Ý kiến bạn đọc (0)

;