Trang tin tức tổng hợp giới trẻ - Tiin.vn

Báo Nga: 360 Invictus diệt trận địa Armata là chiêu PR tồi

2/27/2020 2:25:44 PM

Giới quân sự Nga vừa chính thức có những bình luận về video Mỹ công bố dùng trực thăng thế hệ mới 360 Invictus diệt cả trận địa tăng Armata.

Đoạn video được đăng tải trên kênh YouTube của nhà sản xuất Mỹ Bell đã giới thiệu một loạt tính năng tối tân của dòng trực thăng 360 Invictus được sản xuất với công nghệ tàng hình.

Trong các khung hình được nhà sản xuất công bố có thể dễ dàng nhận thấy sức mạnh khủng khiếp của dòng trực thăng tấn công này. Đầu tiên, 360 Invictus tấn công và phá hủy 4 cỗ tăng Armata.

Sau đó, chiếc trực thăng này dùng rocket và khẩu pháo 20mm ở mũi máy bay tấn công và phá hủy lần lượt các xe chiến đấu thế hệ mới T-15 Armata.

Trực thăng 360 Invictus xuất hiện trong video gây tranh cãi.

Khi cuộc tấn công đang diễn ra có vẻ ác liệt thì một binh sĩ của đối phương bất ngờ dùng tên lửa phòng không vác vai (MANPADS) tấn công 360 Invictus.

Điều đặc biệt là trong khi vẫn đang phát động tấn công, cỗ trực thăng này vẫn kịp thời phòng thủ bằng cách phóng mồi bẫy khiến quả tên lửa tấn công mất phương hướng và phát nổ.

Phản ứng sau khi đoạn video được đăng tải, tờ RIA cho rằng: 'Đây thực chất là chiêu PR không thực sự tốt của nhà sản xuất Mỹ đối với dòng trực thăng mới đang sản xuất.

Bởi trong trường hợp khi đang thực hiện cuộc tấn công mặt đất, 360 Invictus vấp phải sự kháng cự của không chỉ một quả MANPADS hoặc bị những hệ thống phòng thủ mặt đất tối tấn công, cơ hội sống với dòng trực thăng này là bằng không'.

Báo Nga còn cho rằng, kiểu quảng cáo Bell dành cho 360 Invictus mang đậm chất hành động giống như những bộ phim thường thấy của Hollywood để bán hàng nhưng nhà sản xuất khó có thể đạt được mục đích của mình.

'Muốn giành chiến thắng được trước dòng tăng thế hệ mới của Nga, trước hết trực thăng Mỹ hãy chiến thắng trước những vũ khí thế hệ cũ của Nga đang được sử dụng bởi khách hàng', báo Nga nhấn mạnh.

T-14 Armata là cỗ xe tăng duy nhất trên thế giới thuộc thế hệ thứ ba sau chiến tranh.

Nó được thiết kế để chiến đấu trực diện với kẻ thù, hỗ trợ cho các đơn vị bộ binh cơ giới, phá hủy công sự và quân lính nằm trong các hầm trú ẩn và trong các khu vực không được che chắn.

Clip Mỹ công bố 360 Invictus phá hủy cả trận địa Armata