Trang tin tức tổng hợp giới trẻ - Tiin.vn

 

Cậu bé 14 tuổi được tuyển thẳng vào trường đại học, nhận bằng thạc sĩ vào năm 22 tuổi

Cập nhật lúc 05:56:42, 03/06/2020

Triệu Điện Vũ (14 tuổi) là học sinh THCS sống tại tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc, em là một trong 4 học sinh đạt thành tích xuất sắc của tỉnh được tuyển thẳng vào trường Đại học Giao thông Tây An. Thông qua hình thức bồi dưỡng 'khóa dự bị đại học thạc sĩ' dành cho thiếu niên, Vũ sẽ được miễn kỳ thi tuyển sinh trung học, kỳ thi đại học và kỳ thi nghiên cứu sinh, em có thể hoàn thành chương trình học và lấy bằng thạc sĩ trong vòng 8 năm. 

Triệu Điện Vũ cho biết: 'Em cảm thấy rất vui, hiện tại em đã có thể bình tĩnh đón nhận thành tích của mình. Lúc tham dự kỳ thi của tỉnh, em không đặt nặng phải thi đạt thành tích cao. Em chỉ muốn cảm nhận sự khác biệt so với những kỳ thi đã trải qua. Em cảm nhận phương pháp dạy của hình thức bồi dưỡng 'khóa dự bị đại học thạc sĩ' rất khác so với THCS, áp lực thi cử nặng nề và em phải tự tìm phương pháp học'.

Triệu Điện Vũ là một trong 4 học sinh đạt thành tích xuất sắc của tỉnh được tuyển thẳng vào trường Đại học Giao thông Tây An.

Triệu Điện Vũ là một trong 4 học sinh đạt thành tích xuất sắc của tỉnh được tuyển thẳng vào trường Đại học Giao thông Tây An.

Cô giáo Cao Hà chia sẻ: 'Tôi không bất ngờ về việc em Vũ được tuyển thẳng vào trường ĐH, bởi thành tích ngày thường của em ấy rất xuất sắc. Trên lớp, ánh mắt em ấy rất tập trung vào bài giảng. Em Vũ và bạn học có tinh thần đoàn kết và giúp đỡ nhau trong học tập, các bạn trong lớp thích hỏi bài Vũ, em ấy rất kiên nhẫn giải đáp câu hỏi cho các bạn, bởi đây cũng là cách em ấy củng cố kiến thức nền tảng. Là một giáo viên, tôi rất tự hào về thành tích của em Vũ và hy vọng tương lai em sẽ càng tiến xa hơn'.

Cô giáo Cao Hà tin tưởng Vũ sẽ còn tiến xa trong tương lai.

Cô giáo Cao Hà tin tưởng Vũ sẽ còn tiến xa trong tương lai.

Sau khi video trên được chia sẻ, cộng đồng mạng Trung Quốc ca ngợi cậu bé 14 tuổi xuất sắc được tuyển thẳng vào ĐH:

'Con nhà người ta trong truyền thuyết đấy các bạn ạ'.

'Đúng là tuổi trẻ tài cao, thật ngưỡng mộ em ấy quá'.

'Em ấy đúng là thần đồng, người ta 22 tuổi sẽ nhận bằng thạc sĩ, trong khi mình 22 tuổi mới là sinh viên năm 2'.

Tú Uyên

Ý kiến bạn đọc (0)

;