Trang tin tức tổng hợp giới trẻ - Tiin.vn

Chẩn đoán ban đầu vụ Hưng 'kính' tử vong

8/14/2019 3:43:19 PM

'Phạm nhân đã được các bác sĩ khoa nội tận tình cứu chữa nhưng không qua khỏi. Theo chuẩn đoán ban đầu, phạm nhân bị xơ gan giai đoạn cuối'

Trao đổi với Đất Việt chiều 14/8, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Đông Trần Ngọc Cường xác nhận, phạm nhân Nguyễn Kim Hưng (Hưng 'Kính') tử vong tại Bệnh viện vào trưa 14/8.

'Phạm nhân được đưa từ Trại giam T16 (Bộ Công an) tới bệnh viện lúc 23h ngày 13/8. Phạm nhân đã được các bác sĩ khoa nội tận tình cứu chữa nhưng không qua khỏi. Theo chuẩn đoán ban đầu, phạm nhân bị xơ gan giai đoạn cuối', ông Cường cho biết thêm.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, nguyên nhân tử vong của phạm nhân Nguyễn Kim Hưng đang được cơ quan điều tra làm rõ.

Phạm nhân Nguyễn Kim Hưng (Hưng 'Kính')

Trước đó, sáng 26/7, Tòa án Nhân dân TP Hà Nội tuyên án đối với bị cáo Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng 'kính') và đồng bọn trong vụ án Cưỡng đoạt tài sản của tiểu thương chợ Long Biên.

Chủ tọa phiên tòa đánh giá hành vi của các bị cáo là rất nghiêm trọng, gây bất bình dư luận, cần phải áp dụng hình phạt nghiêm khắc, tương xứng với các hành vi bị cáo gây ra.

Với hành vi này, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Kim Hưng 48 tháng tù. Các bị cáo khác bị tuyên phạt: Nguyễn Hữu Tiến 36 tháng tù; Lê Thanh Hải 42 tháng tù; Nguyễn Mạnh Long 42 tháng tù; Dương Quốc Vương 42 tháng tù.

Theo cáo trạng, từ ngày 14/3/2018 đến ngày 1/9/2018, dưới sự chỉ đạo của Hưng 'kính', Hải cùng Long, Vương dùng các thủ đoạn chèn ép, khủng bố tinh thần để cưỡng đoạt của chị Nghiêm Thúy Nga, anh Hoàng Anh Hà tổng số tiền hơn 28 triệu đồng.

Trong số đó, Hải thu được hơn 15 triệu đồng, Long thu được hơn 12 triệu đồng và Vương thu được 740.000 đồng.

Tiến nhận từ Hải, Long và Vương tổng số tiền hơn 28 triệu đồng nhưng chỉ nộp về Ban Quản lý chợ Long Biên 3,2 triệu đồng, còn lại gần 25 triệu đồng chiếm hưởng chia nhau theo chỉ đạo của Hưng 'kính'. Các bị cáo Tiến, Hải, Long và Vương được chia tổng số tiền là 46,4 triệu đồng.

VKS nhận định, căn cứ vào quá trình thẩm vấn công khai tại phiên tòa, lời khai của các bị cáo cùng các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, Viện KSND TP Hà Nội có đủ cơ sở kết luận:

Các bị cáo đã lợi dụng hợp đồng lao động ký kết với Ban quản lý chợ Long Biên, lợi dụng công việc của mình để có hành vi xâm phạm đến nhân thân của bị hại. Mỗi bị cáo thực hiện với mỗi vai trò khác nhau.

Trong đó, bị cáo Hưng giữ vai trò cầm đầu, chỉ huy mọi hoạt động của những bị cáo khác. Xét vai trò, mức độ hành vi của từng bị cáo, bị cáo Hưng phải chịu hình phạt cao hơn so với các bị cáo còn lại.

Bị cáo Hưng có tình tiết giảm nhẹ là đã nộp tiền khắc phục hậu quả. Tuy nhiên, các bị cáo đều bị xem xét tình tiết tăng nặng là phạm tội 2 lần trở lên.

Về phần mình, Hưng 'kính' nghẹn ngào nói lời xin lỗi tới các hộ kinh doanh tại chợ Long Biên vì trong thời gian qua 'đã có những cái chưa làm đúng theo quy định của Ban quản lý chợ giao, để bê trễ công việc và cách ứng xử thiếu văn minh, chưa đúng mực, đặc biệt với hộ chị Nga, anh Hà'

Hoàng An