Trang tin tức tổng hợp giới trẻ - Tiin.vn

 

Chàng trai Huế vào chung kết Olympia thành tích khủng thế nào?

Cập nhật lúc 14:03:17, 18/08/2016

Phong thái, bản lĩnh và cú lội ngược dòng ngoạn mục của chàng trai vàng của Quốc học Huế chắc chắn sẽ khiến đối thủ phải ‘dè chừng’ đến phút cuối cùng.

Trải qua các vòng thi tuần, tháng, quý của Đường lên đỉnh Olympia trong vị thế của thí sinh nhỏ tuổi nhất, nhưng 3 lần, Hồ Đắc Thanh Chương đã chứng tỏ cho mọi người thấy bản lĩnh ‘bé hạt tiêu' của mình khi xuất sắc 3 lần giành vòng nguyệt quế.

Tuy nhiên, tìm hiểu về nam sinh này thì không quá ngạc nhiên bởi cái tên Hồ Đắc Thanh Chương đã quen thuộc với con dân xứ Huế với bề dày thành tích học tập và tính cách dễ mến, hòa đồng.

Thanh Chương được xem là ‘thần tượng' của học sinh trên toàn tỉnh. Thanh Chương là người làng An Truyền (Phú An, Phú Vang), hiện sống cùng ba mẹ ở Hương Thủy.

Từ một cậu học trò trường ở huyện (Trường Tiểu học số 2 Phú Bài), chàng trai này đã trở thành một học sinh xuất sắc của trường THCS Nguyễn Tri Phương - ngôi trường mơ ước của bất cứ học sinh cấp 2 nào ở Huế.

 

Hồ Đắc Thanh Chương - chàng trai tài năng, có nụ cười hiền

Suốt 4 năm THCS, cậu là một học sinh giỏi toàn diện, đã mang về cho học hiệu Nguyễn Tri Phương nhiều thành tích, như giải nhất Học sinh giỏi toán cấp tỉnh, Huy chương đồng chung kết cuộc thi ‘Chinh phục' do VTV 6 tổ chức dành cho học sinh THCS.

Điểm trung bình của Thanh Chương từ trước đến nay đều trên 9.0, chứng tỏ khả năng xuất sắc, trên cả tuyệt vời của cậu trong tất cả lĩnh vực tự nhiên hay xã hội.

Không dừng ở đó, Thanh Chương có vốn tiếng Anh rất tốt. Cậu từng đạt giải Nhì môn Tiếng Anh trong kì thi chọn HSG cấp tỉnh khi còn là học sinh trường Tiểu học số 2 Phú Bài.

Ở THCS, Thanh Chương luôn nằm trong đội tuyển học sinh giỏi của trường, tích cực tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa với các trường Quốc tế để trau dồi vốn Tiếng Anh, nhờ đó mà Thanh Chương trở thành một trong những gương mặt đại diện của trường tham gia hoạt động giao lưu tại Singapore.

Ngoài ra, thành tích của Thanh Chương tại các kì thi Quốc gia khiến bạn bè nể phục, đó là giải nhì cuộc thi ‘Chinh phục' và phần thưởng là một kì nghỉ hè tại Úc.

 

Thanh Chương khi tham gia cuộc thi Chinh phục của VTV6

 

Thanh Chương tham gia cuộc thi Tiếp lửa tài năng

Nhà cách trường 10km, hàng ngày, chàng trai này đến trường bằng xe buýt, buổi trưa cùng bạn ăn cơm ở trường, rồi đi học bồi dưỡng vào buổi chiều, nhưng tất cả đó không cản trở được sự ham học của cậu.

Thanh Chương luôn cắt bớt đi thời gian dùng đồ điện tử vào việc học bài, làm bài tập trong sách giáo khoa và đọc sách in thêm. Phương châm của chàng trai chuyên toán là: ‘Học tập đạt hiệu quả cao nhất khi mình xác định học tập vì tương lai của mình chứ không phải vì điểm số hay vì thành tích'.

Thanh Chương đã chứng tỏ được kiến thức chắn chắn và sự bình tĩnh vững vàng đặc biệt qua cuộc thi Quý 2 – trận đấu hồi hộp, kịch tính, gay cấn đến phút cuối cùng.

Chương gặp những khó khăn nhất định khi 3 đối thủ của cậu đều hơn tuổi. Thanh Chương bị thí sinh Việt Hưng dẫn trước suốt 3 phần thi đầu.

Bước vào phần thi về đích với điểm số 160 thấp hơn thí sinh Việt Hưng là 90 điểm, thậm chí câu đầu tiên của phần thi về đích, Thanh Chương còn mất 20 điểm về tay Việt Hưng nhưng với một tâm lý vững vàng, Thanh Chương đã bứt phá ngoạn mục.

Thanh Chương đã chứng tỏ khả năng của một học sinh chuyên toán, giỏi ngoại ngữ qua phần thi về đích khi liên tục giành điểm từ các thí sinh. Ngoài ra, trận đấu kịch tính còn cho thấy kiến thức lịch sử của Thanh Chương rất tốt khi câu vượt qua các câu hỏi lịch sử dễ dàng.

 

Thanh Chương đã lộn ngược dòng ấn tượng

Thí sinh Lê Duy Bách (vô địch Quý 1, đang dẫn đầu về điểm số trong cuộc thi quý – 380 điểm) đánh giá Thanh Chương là đối thủ đáng gờm: 'Xét về điểm số, em Chương không bằng các thí sinh khác nhưng Chương có phong cách chơi chắc chắn, điềm tĩnh rất đáng nể'.

Còn MC Tùng Chi cũng đánh giá thí sinh này 'Không phải dạng vừa đâu'.

Với phong độ, bản lĩnh thể hiện qua các vòng thi như vậy, Hồ Đắc Thanh Chương đang là ứng viên ‘nặng ký' đạt vòng nguyệt quế trong trận chung kết diễn ra vào 8h30 ngày 21/8 tới đây.

 

Theo Lam/Baodatviet.vn

Ý kiến bạn đọc (0)

;