Trang tin tức tổng hợp giới trẻ - Tiin.vn

 

Chàng trai Việt sưu tầm mô hình Lego cực đỉnh: Bộ đắt nhất 20 triệu, nhiều đến nỗi không đếm xuể

Cập nhật lúc 18:49:50, 14/09/2019

Ngọc Sơn đã tiết lộ số tiền 'khủng' lên tới hàng chục triệu đồng mà anh đầu tư cho sở thích thú vị này. Ở Việt Nam, không phải ai cũng đủ điều kiện và đam mê để săn tìm và sở hữu bộ sưu tập Lego khủng như vậy.

Nếu là một người yêu thích những trò chơi xếp hình, chắc hẳn bạn không còn lạ gì cái tên LEGO nữa. Hãng đồ chơi nổi tiếng này đã đem tới những phút giây giải trí không chỉ cho trẻ nhỏ mà cho cả những người lớn yêu thích lắp ghép và cả sự sáng tạo không ngờ. Nhưng để đầu tư thời gian, công sức và cả tiền bạc cho niềm đam mê này thì không phải ai cũng dám 'chịu chơi' như chàng trai dưới đây. 

Là một trong những fan chân chính của trò chơi xếp hình 'quốc dân', Đỗ Ngọc Sơn (26 tuổi, Hà Nội) đã tỏ ra thích thú với sở thích sưu tập, lắp ráp những mảnh ghép từ bộ mô hình này ngay từ khi còn nhỏ. Bộ sưu tập khủng của Sơn khiến nhiều người cùng đam mê không khỏi ngưỡng mộ.

Chàng trai Việt sưu tầm mô hình Lego cực đỉnh: Bộ đắt nhất 20 triệu, nhiều đến nỗi không đếm xuể 0 

Bộ sưu tập mô hình Lego hàng chục triệu đồng của anh Đỗ Ngọc Sơn  

Bộ sưu tập mô hình Lego hàng chục triệu đồng của anh Đỗ Ngọc Sơn 

Dù đã theo đuổi niềm đam mê sưu tập mô hình Lego từ lâu nhưng phải đến năm 24 tuổi, Sơn mới bắt tay vào công cuộc săn tìm, sưu tầm những bộ sưu tập quý giá. Cho đến thời điểm hiện tại, Sơn đã sở hữu hàng trăm bộ lắp ráp 'khủng' mà bất cứ fan Lego nào tại Việt Nam hay trên thế giới cũng khát khao sở hữu.

Anh Sơn cho Tiin.vn biết bắt đầu tìm hiểu, biết tới thú chơi này từ năm 2016. Anh luôn bị cuốn hút và hấp dẫn với những mảnh ghép được thiết kế tinh xảo, chính xác đến từng chi tiết: 'Mình chơi bộ môn này thực sự phải công nhận là nó rất tốt. Nó mang tính lành mạnh, giải trí và tư duy cao. Tính mình thì lại chỉ thích khám phá, mua về lắp, không thích lắp theo mẫu mà tự lắp theo ý tưởng'. 

Chàng trai Việt sưu tầm mô hình Lego cực đỉnh: Bộ đắt nhất 20 triệu, nhiều đến nỗi không đếm xuể 2 

Để chơi Lego đòi hỏi phải có tính kiên nhẫn cao, tỉ mỉ và chính xác đến từng chi tiết 

Để chơi Lego đòi hỏi phải có tính kiên nhẫn cao, tỉ mỉ và chính xác đến từng chi tiết

Anh Sơn nói thêm, để lắp ráp một bộ mô hình đơn giản như trên cũng mất từ 2-3 ngày, bộ nào phức tạp có khi tốn hàng tháng trời. 'Mình thích kiến trúc nhà nên mê chơi lắp ráp bộ đó nhất. Khu phố mini kia mình lắp trong 1 tháng. Vì nhiều chi tiết như đường phố, cây cối, xe cộ, tàu hỏa,... Đây mới chỉ là 1 góc của mình thôi, mục tiêu của mình là xây 1 khu phố, có cả công viên cơ. Nhưng chắc phải cuối năm mới xong được'. 

Chàng trai 9x kể, trước đây đi làm, anh thường dành ra một khoản tiền nhỏ hàng tháng để mua đồ về lắp ráp. Khi nào lương cao thì trích ra số tiền lớn hơn để phục vụ cho sở thích tốn kém này. 

Anh cho biết thêm khó khăn nhất để theo đuổi thú chơi này là giá cả đắt đỏ của sản phẩm. Bộ mô hình đắt nhất mà anh 'mạnh tay' đầu tư có giá trị hơn 20 triệu. Còn rẻ nhất cũng có giá trị vài trăm ngàn: 'Mình thấy nhiều người bảo chơi Lego là rickkid, nhưng thực ra cứ tích tiểu thành đại thôi. Đó là đam mê của mỗi người.' - anh Sơn cho hay. 

Chàng trai Việt sưu tầm mô hình Lego cực đỉnh: Bộ đắt nhất 20 triệu, nhiều đến nỗi không đếm xuể 4 

Chàng trai Việt sưu tầm mô hình Lego cực đỉnh: Bộ đắt nhất 20 triệu, nhiều đến nỗi không đếm xuể 5 

Anh Sơn tốn 72 tiếng mới hoàn thành con tàu khổng lồ này và phải lắp gần như liên tục trong 3 ngày vì chỉ sợ...lỡ ngủ hay làm việc khác thì ý tưởng bay mất 

Anh Sơn tốn 72 tiếng mới hoàn thành con tàu khổng lồ này và phải lắp gần như liên tục trong 3 ngày vì chỉ sợ...lỡ ngủ hay làm việc khác thì ý tưởng bay mất

Chàng trai này còn tiết lộ chi phí bỏ ra cho sở thích này khá tốn kém, song lỡ đam mê không thể dừng lại được, lúc nào anh cũng muốn mua thêm. Anh cũng chia sẻ việc mua và lắp ráp Lego này đã khó, song việc bảo quản và giữ gìn chúng không bị hỏng, luôn sạch sẽ là cả một vấn đề. 

'Mình chỉ sợ bụi và không gian chật hẹp thôi. Vì năm nào cũng mua thêm mới mà không có chỗ chứa, bày ở ngoài lại dễ dính bụi, mình phải lau chùi liên tục ấy' - anh nói. 

Chàng trai Việt sưu tầm mô hình Lego cực đỉnh: Bộ đắt nhất 20 triệu, nhiều đến nỗi không đếm xuể 7 

Anh Sơn mong sắp tới sẽ để dành riêng một căn phòng trưng bày những bộ mô hình quý giá này 

Anh Sơn mong sắp tới sẽ để dành riêng một căn phòng trưng bày những bộ mô hình quý giá này
H.Yến

Ý kiến bạn đọc (0)

;