Trang tin tức tổng hợp giới trẻ - Tiin.vn

 

Chủ nhiệm lớp 2 học sinh đạt điểm tuyệt đối: '19 năm giảng dạy, đây là năm đạt thành tích cao nhất'

Cập nhật lúc 10:45:38, 12/07/2018

Thầy Kiều Đình Minh (giáo viên chủ nhiệm lớp chuyên Toán - THPT Chuyên Hùng Vương) không giấu được niềm vui và sự tự hào với thành tích mà các học trò mình đạt được trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Hôm qua (11/7), ngay sau khi Bộ GD-ĐT công bố điểm thi THPT Quốc gia 2018, những thí sinh có điểm thi các môn cao nhất cả nước đã chính thức lộ diện.

Trong đó, kỳ thi năm nay chỉ có 2 điểm 10 Toán thuộc về một học sinh ở Phú Thọ và TP.HCM. Điều này đúng với dự đoán của nhiều người bởi đề Toán năm nay được đánh giá là khó, có độ phân hóa cao. Với môn Hóa, trên cả nước cũng chỉ có 16 thí sinh đạt điểm 10.

Với những điểm 10 ít ỏi như thế mà ở một lớp học sở hữu những thí sinh giành điểm cao nhất cả Toán và Hóa, có cả thủ khoa chắc chắn là điều 'hiếm có khó tìm'. Vậy mà, lớp học 'siêu nhân' đó lại có thực, những thí sinh xuất sắc đó thuộc về lớp chuyên Toán, trường THPT Chuyên Hùng Vương ở Phú Thọ.

Cụ thể, thí sinh Hoàng Đức Thuận là người duy nhất đạt điểm tuyệt đối môn Toán ở Phú Thọ, cũng là 1 trong 2 người có điểm Toán cao nhất cả nước. Thuận có điểm thi khối A lần lượt các môn là Toán 10; Hóa học 8,75; Vật lý 9,5. Tổng điểm 28,25.

Hoàng Đức Thuận từng là thí sinh đạt giải Nhì cuộc thi quý tại Đường lên đỉnh Olympia

Hoàng Đức Thuận từng là thí sinh đạt giải Nhì cuộc thi quý tại Đường lên đỉnh Olympia

Còn Lê Bá Hoàng, thí sinh giành điểm tuyệt đối môn Hóa, cũng trở thành thủ khoa dẫn đầu mức điểm trên cả nước ở khối B với số điểm lần lượt là Toán 9,8; Hóa học 10; Sinh 9,75. Tổng điểm 29,55.

Lê Bá Hoàng - thủ khoa khối B của cả nước

Lê Bá Hoàng - thủ khoa khối B của cả nước

Khi biết tin lớp mình chủ nhiệm đạt thành tích cao, thầy Kiều Đình Minh (giảng dạy môn Toán - trường THPT Chuyên Hùng Vương) không giấu được niềm vui và sự tự hào. 'Điểm thi phản ánh đúng sự cố gắng nỗ lực của thầy và trò. Năm nay cũng là năm tôi đạt thành tích cao nhất trong giảng dạy' - thầy Minh cho biết.

Thầy Minh nhận xét đề thi năm nay có nhiều câu khó: 'Có câu tôi giải được trong thời gian ngắn nhưng cũng có câu phải mất nhiều thời gian. Tôi không thể hoàn thành đề này trong 90 phút được, chắc cũng phải làm trong 150 phút'.

Thầy Kiều Đình Minh có 19 năm kinh nghiệm giảng dạy và đây là năm lớp của thầy đạt được thành tích cao nhất

Thầy Kiều Đình Minh có 19 năm kinh nghiệm giảng dạy và đây là năm lớp của thầy đạt được thành tích cao nhất

Chia sẻ về 2 học trò xuất sắc, thầy Minh nhận xét Bá Hoàng là một lớp trưởng gương mẫu, trong khi Đức Thuận trầm tính nhưng hòa đồng, giản dị và tình cảm.

Để học trò đạt được kết quả như vậy, thầy Minh chia sẻ: 'Trước hết giáo viên phải là tấm gương để học sinh noi theo. Giáo viên phải say chuyên môn và hết lòng giảng dạy vì học sinh. Qua đó tạo động lực cho học sinh phấn đấu, khuyến khích các em phải tự học cao. Muốn điểm cao phải chịu khó giải đề, tìm cách giải ngắn nhất, tập phản xạ nhanh, chủ yếu các em tự giác và có sự quyết tâm cao độ'.

Thầy giáo cho rằng kết quả thi như vậy là hoàn toàn xứng đáng với nỗ lực cố gắng của các em

Thầy giáo cho rằng kết quả thi như vậy là hoàn toàn xứng đáng với nỗ lực cố gắng của các em

Trong năm vừa rồi, lớp Toán của thầy Đình Minh cũng đạt kết quả khá cao. Trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, lớp có 2 giải Nhất, 5 giải Nhì, 7 giải Ba, 5 Khuyến khích. Với kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia, lớp đạt 1 giải Nhì và 3 giải Ba. Mong muốn của người thầy giáo là cố gắng giữ vững kết quả đó và có nhiều học sinh thi Olympic Quốc tế.

>>>XEM THÊM:  THPT Chuyên Hùng Vương: 7/9 học sinh đạt số điểm cao nhất toàn tỉnh, có thủ khoa đạt 29,55

Vũ Linh

Ý kiến bạn đọc (0)

;