Trang tin tức tổng hợp giới trẻ - Tiin.vn

 

Chữ viết 'nằm phơi nắng' của học sinh cấp 2 khiến ai nhìn cũng phải 'rối loạn tiền đình'

Cập nhật lúc 14:00:03, 02/07/2020

Trong muôn vàn câu chuyện dở khóc dở cười của nghề giáo thì có một 'nỗi đau' mang tên bất lực mỗi khi nhận được bài kiểm tra với nét chữ 'ngoài hành tinh' của học sinh.

Mới đây, MXH bất ngờ lan truyền một bài kiểm tra của cậu học sinh cấp 2 khiến ai cũng có cảm giác rối loạn tiền đình khi nhìn vào. Các dòng chữ 'rủ nhau nằm ngửa phơi nắng' dù có căng mắt cũng khó mà dịch được. Các chữ ngoằng ngoằng như chữ Thái nhưng lại có vẻ đều tăm tắp, trăm chữ như một, có cố lắm cũng chỉ đọc được 2,3 từ là cùng. 

Chữ viết 'nằm phơi nắng' của học sinh cấp 2 khiến ai nhìn cũng phải 'rối loạn tiền đình' 0

Qua hình ảnh, có thể thấy, ngoài phần thông tin lớp 8, trường THCS Phùng Xá thì người xem khó mà đọc được chữ nào tiếp theo. Cô giáo cho 4 điểm cùng lời phê 'chữ viết cẩu thả'. Tuy thế, ai cũng cho rằng điểm số như thế vẫn còn nhẹ tay. Bởi bài tập này đáng lẽ phải là 0 điểm vì có đọc được chữ nào đâu.

Hiện tại, hình ảnh bài kiểm tra với chữ viết không ai dịch ra của học sinh này đang thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Nhiều người bày tỏ sự bất lực khi cố gắng đọc thử bài kiểm tra này: 'Nhiều khi tôi còn bất chợt cảm giác như mình bị mù chữ vậy', 'Đọc mà muốn lòi cả mắt',...

Bên cạnh đó, nhiều người còn bày tỏ sự khâm phục với giáo viên vì đã cố gắng đọc để chấm điểm.

Trước đây, cư dân mạng từng nhiều phen ngỡ ngàng với chữ viết 'ngoài hành tinh' của các cô cậu học trò. Chẳng hạn như dưới đây, một bài kiểm tra môn Địa của một học sinh lớp 12 với chữ viết xấu không dịch nổi. Bài văn được cô giáo chấm điểm 8 với lời phê 'Cô giảm thị lực khi đọc bài của em'.

Chữ viết 'nằm phơi nắng' của học sinh cấp 2 khiến ai nhìn cũng phải 'rối loạn tiền đình' 1

Một cư dân mạng từng đăng tải hình ảnh quyển vở của em trai mình lên nhờ mọi người dịch hộ xem em mình viết cái gì trong đấy, mọi người nhìn kỹ vào thì mới tá hoả không biết đây là chữ nước nào, nhiều người còn trêu rằng nhìn vào là biết có tương lai sau này làm trong ngành bác sĩ rồi.

Không biết đây là mật mã từ hành tinh nào

Không biết đây là mật mã từ hành tinh nào

Nắng

Ý kiến bạn đọc (0)

;