Trang tin tức tổng hợp giới trẻ - Tiin.vn

 

Clip giao thông đáng ngưỡng mộ ở Đức: Tắc hàng chục kilomet, xe cứu hỏa vẫn chạy phăng phăng làn giữa

Cập nhật lúc 22:03:36, 13/01/2018

Đoạn clip được chia sẻ đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng, đặc biệt là ở Việt Nam.

Ý thức của người dân luôn là một vấn đề quan trọng góp phần giải quyết các vấn đề giao thông của bất kỳ quốc gia nào. Trong đoạn clip mới đây được một người dùng facebook đăng tải về ý thức tham gia giao thông của người dân ở Đức quả thực là một minh chứng đáng để người Việt Nam chia sẻ và học tập.

Đoạn clip nói trên kéo dài khoảng hơn 1 phút, ghi lại hình ảnh một xe cứu hỏa đang di chuyển trên đường tới hiện trường. Đáng nói là trên đường di chuyển, xe cứu hỏa không hề gặp bất kỳ trở ngại nào dù cho tình trạng tắc đường đã kéo dài hàng chục kilomet.

Dòng xe ôtô này tuy bị ách tắc nhưng các tài xế vẫn rất bình tĩnh và kiên nhẫn xếp ngay ngắn vào hai bên đường để nhường đường cho xe cứu hỏa thuận lợi đi làm nhiệm vụ.

Đoạn clip nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng Việt Nam. Đa số mọi người đều để lại bình luận bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với cách hành xử của người dân Đức. Một số người còn liên hệ đến thực trạng giao thông nước nhà và chia sẻ: 'Chưa biết bao giờ chúng ta mới tự giác như dân nước bạn. Bây giờ cảnh chen chúc, tranh thủ lấn làn còn đầy rẫy thì khó nói được điều gì'.

Về thực trạng ở Việt Nam, nhiều ý kiến đề xuất về việc phạt nặng những hành vi vi phạm luật giao thông. Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng, để giảm tránh ùn tắc và tai nạn, điều quan trọng nhất là lối sống văn minh của chính người dân. Và dù thế nào đi chăng nữa thì đoạn clip trên cũng là một minh chứng về lối ứng xử văn minh đáng để chúng ta học tập và noi theo.

Nguyệt Hạ

Ý kiến bạn đọc (0)

;