Trang tin tức tổng hợp giới trẻ - Tiin.vn

 

Con trai bệnh nhân nhiễm Covid 'ngày đi lễ 5 lần' lên tiếng sau khi bố được công bố khỏi bệnh: Chỉ là hiểu lầm!

Cập nhật lúc 10:57:50, 08/04/2020

Đây là một trong những bệnh nhân hứng chịu nhiều chỉ trích từ phía dư luận vì trong thời gian cách ly vẫn đi lễ ngày 5 lần, gây ảnh hưởng cho cộng đồng.

Ngày 3/4, bệnh nhân nhiễm Covid thứ 100 của Việt Nam (ngụ tại phường 1, Quận 8, TP.Hồ Chí Minh) đã được công bố khỏi bệnh và xuất viện. Hiện tại, chú M.H (55 tuổi) đã về nhà, cuộc sống quay trở lại bình thường.

Kể từ khi được xác định dương tính với SAR-Cov-2, và là bệnh nhân thứ 100, chú M.H đã nhận nhiều chỉ trích từ dư luận vì trước đó, chú đã đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người… thậm chí, ngày đi lễ tới 5 lần, khiến cả một con phố bị phong toả, nhiều người tiếp xúc gần cũng phải đi cách ly để ngăn chặn dịch bệnh.

BN100 cùng một số bệnh nhân khác được công bố khỏi bệnh và ra viện vào ngày 3/4 vừa qua

BN100 cùng một số bệnh nhân khác được công bố khỏi bệnh và ra viện vào ngày 3/4 vừa qua

Tuy nhiên, mới đây, con trai của bệnh nhân này lên tiếng cho biết tất cả chỉ là hiểu lầm. Cụ thể, anh M.N chia sẻ, sau khi tham dự lễ hội tại Malaysia, chú H.M trở về nhà vào ngày 3/3. Thời điểm này chưa có quy định cách ly những người trở về từ nước này nên chú vẫn đi lễ bình thường tại thánh đường cách nhà khoảng 100m.

Nhiều ngày sau mọi việc vẫn diễn ra bình thường, bản thân chú cũng không có triệu chứng bệnh. Cho đến khi xuất hiện bệnh nhân 61 (BN61) ở Ninh Thuận cũng trở về sau khi tham dự lễ hội, ngày 11/3 chú H.M và gia đình mới được chính quyền địa phương đến bấm nhiệt độ, hướng dẫn cách ly tại nhà, đến ngày 16/3 thì cả gia đình được đưa đi cách ly tập trung. Còn vì sao lại là 5 lần 1 ngày – đây chỉ là nghi thức tôn giáo của những người theo Đạo Hồi.

Anh M.N (bên trái) lên tiếng cho biết bố mình đã bị hiểu lầm trong thời gian vừa qua

Anh M.N (bên trái) lên tiếng cho biết bố mình đã bị hiểu lầm trong thời gian vừa qua

Anh M.N chia sẻ thêm, khi bố bị bệnh, có nhiều người không hiểu nên đã hiểu lầm rằng bố anh bị cách ly mà vẫn cố đi lễ nên có nhiều ý kiến trái chiều khiến gia đình rất áp lực. Tuy nhiên, lo sợ bố sẽ suy nghĩ nên cả gia đình đã giấu, không cho chú H.M biết chuyện.

Hiện tại, cuộc sống của gia đình đã quay trở lại bình thường tuy vẫn còn nhiều ái ngại với hàng xóm.

Chang Min

Ý kiến bạn đọc (0)

;