Trang tin tức tổng hợp giới trẻ - Tiin.vn

 

Đài tưởng niệm 440 đôi giày cao gót - lời cảnh tỉnh cho nạn bạo lực gia đình

Cập nhật lúc 15:15:59, 24/09/2019

Một nhà thiết kế đến từ Thổ Nhĩ Kỳ đã làm ra một đài tưởng niệm gồm 440 đôi giày cao gót nhằm tưởng nhớ những người phụ nữ đã qua đời do bị bạo hành.

Bạo hành gia đình là một vấn nạn rất nhiều quốc gia đang gặp phải trong đó có Thổ Nhĩ Kỳ. Theo thống kê của chính phủ đất nước này, 40% phụ nữ Thổ Nhĩ Kỳ bị bạo lực gia đình, một vài trong số đó còn dẫn đến bị chấn thương nặng hoặc tử vong.

Nhằm mục đích nâng cao nhận thức của người dân Thổ Nhĩ Kỳ nói riêng và thế giới nói chung, Vahit Tuna, một nhà thiết kế đồ họa đã thiết kế một tượng đài giày cao gót nhằm tưởng niệm những người phụ nữ bị chết do bạo lực gia đình tại đất nước này trong năm 2018.

440 đôi giày cao gót đã được treo lên một bức tường ở trung tâm thủ đô Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ để nhắc nhớ đến những người phụ nữ qua đời bởi chính người chồng của mình.

Đài tưởng niệm 440 đôi giày cao gót - lời cảnh tỉnh cho nạn bạo lực gia đình 0 

Đài tưởng niệm 440 đôi giày cao gót - lời cảnh tỉnh cho nạn bạo lực gia đình 1 

440 đôi giày tưởng niệm cho 440 người phụ nữ qua đời vì bạo hành gia đình. 

440 đôi giày tưởng niệm cho 440 người phụ nữ qua đời vì bạo hành gia đình.

Lý do chính khiến nhà thiết kế này lựa chọn giày cao gót mà không phải một phụ kiện khác của người phụ nữ là bởi anh cho rằng đây chính là biểu tượng rõ ràng nhất của người phụ nữ. Nó thể hiện cho sự độc lập của người phụ nữ. Phụ nữ là để yêu thương cũng như được quyền tự do định đoạt cuộc sống của mình.

Thêm vào đó, ở Thổ Nhĩ Kỳ, người dân ở một số vùng có truyền thống để giày của người đã khuất trước cửa nhà. Khi mọi người nhìn vào đài tưởng niệm này cũng sẽ nhớ đến những người đã mất vì bạo hành gia đình và từ đó có thêm nhận thức. Theo Tuna chia sẻ, đài tưởng niệm trên sẽ được trưng bày trong vòng 6 tháng từ giờ đến cuối năm.

Đài tưởng niệm 440 đôi giày cao gót - lời cảnh tỉnh cho nạn bạo lực gia đình 3 

Đài tượng niệm đang thu hút sự chú ý của nhiều người. 

Đài tượng niệm đang thu hút sự chú ý của nhiều người.

Tác giả của dự án này mong rằng sẽ nâng cao nhận thức của nhiều người về bạo hành gia đình. 

Tác giả của dự án này mong rằng sẽ nâng cao nhận thức của nhiều người về bạo hành gia đình.

Hiện tại, đài tưởng niệm giày cao gót đang tạo thành một cơn sốt trên mạng xã hội. Rất nhiều người chia sẻ lại hình của đài tưởng niệm đặc biệt trên và có những bình luận gay gắt về bạo lực gia đình. Nhiều tổ chức phi chính phủ bắt đầu đưa ra các chiến dịch để hạn chế tình trạng trên tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Minh Thư

Ý kiến bạn đọc (0)

;