Trang tin tức tổng hợp giới trẻ - Tiin.vn

 

Di dời khẩn cấp 17 hộ dân ở khu vực 5 ca dương tính Sars-CoV-2 sinh sống

Cập nhật lúc 17:29:53, 17/09/2021

53 người thuộc 17 hộ dân ở K90 đường Đống Đa, phường Thuận Phước - nơi phát sinh 1 gia đình có 5 ca mắc Covid-19 được di dời để đảm bảo giãn cách phòng chống dịch.

Trong chiều nay 17/9,  UBND phường Thuận Phước, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng đã tổ chức di dời người dân sinh sống tại kiệt 90 Đống Đa thuộc phường này. Lực lượng chức năng tổ chức di dời cho 53 người thuộc 17 hộ dân đến trường THPT Trần Phú (phường Thạch Thang, quận Hải Châu) để phòng tránh nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh Covid-19.

Di dời khẩn cấp 17 hộ dân ở khu vực 5 ca dương tính Sars-CoV-2 sinh sống 0

Di dời khẩn cấp 17 hộ dân ở khu vực 5 ca dương tính Sars-CoV-2 sinh sống 1

Di dời khẩn cấp 17 hộ dân ở khu vực 5 ca dương tính Sars-CoV-2 sinh sống 2

Di dời khẩn cấp 17 hộ dân ở khu vực 5 ca dương tính Sars-CoV-2 sinh sống 3

Người dân mặc đồ bảo hộ lên xe được chính quyền chuẩn bị sẵn để di dời khỏi khu vực 'vùng đỏ'

Người dân mặc đồ bảo hộ lên xe được chính quyền chuẩn bị sẵn để di dời khỏi khu vực 'vùng đỏ'

Kiệt 90 đường Đống Đa là nơi xuất hiện ca mắc cộng đồng mới, sau đó ngành y tế tổ chức lấy mẫu là phát hiện thêm 5 trường hợp tiếp xúc gần khác cũng mắc Covid-19. Do khu vực các ca mắc Covid-19 sinh sống là kiệt cụt, dân cư đông nên cơ quan chức năng đã tiến hành lên phương án để di dời, giãn dân, tránh việc lây nhiễm trong thời gian phong tỏa.

Người dân sẽ được chăm sóc y tế, cung cấp các bữa ăn theo quy định tại nơi di dời đến. Mỗi hộ gia đình sẽ được bố trí 1 người ở lại nhà để đảm bảo sinh hoạt trong việc thực hiện giãn dân.

Di dời khẩn cấp 17 hộ dân ở khu vực 5 ca dương tính Sars-CoV-2 sinh sống 5

Di dời khẩn cấp 17 hộ dân ở khu vực 5 ca dương tính Sars-CoV-2 sinh sống 6

Người dân được bố trí đến điểm trường THPT Trần Phú

Người dân được bố trí đến điểm trường THPT Trần Phú

Như chúng tôi đã đưa tin vào tối qua 16/9, trên địa bàn P. Thuận Phước, Q. Hải Châu phát hiện 1 trường hợp Sars-CoV-2 ngoài cộng đồng. Trường hợp này được phát hiện thông qua xét nghiệm diện rộng hộ gia đình ở đường Đống Đa, P. Thuận Phước.

Ngay sau khi có kết quả về ca dương tính, cơ quan chức năng và ngành y tế Đà Nẵng đã tiến hành lấy mẫu test nhanh 4 thành viên trong gia đình. Sau đó, cho kết quả dương tính. Gia đình 5 người đều được xác định dương tính Sars-CoV-2 và chưa xác định được nguồn lây.

Duy Tài

Ý kiến bạn đọc (0)

;