Trang tin tức tổng hợp giới trẻ - Tiin.vn

 

Đối thủ chỉ cách đánh bại 'độc cô cầu bại' Nga

Cập nhật lúc 16:27:10, 05/06/2020

Võ sĩ Justin Gaethje (người gây choáng váng cho giới võ thuật khi đánh bại Tony Ferguson hồi tháng trước) cho biết, sở trường của Đại bàng Nga, đó là những đòn vật cũng như khả năng đánh trong trạng thái nằm trên sàn đấu.

Những trận đấu của Khabib khiến đối thủ khiếp sợ.

Để có thể đánh bại được Khabib, anh cần hóa giải lối đánh của đối thủ. 'Bạn cần phải chú ý vào việc phòng ngự. Nếu không có bộ pháp đủ tốt, sẽ là bất khả thi để tránh xa thành lồng.

Theo dõi mọi trận đấu của anh ấy, bạn có thể thấy Khabib không có xu hướng thực hiện những cú vật sở trường ở giữa sàn đấu. Nếu mở màn bằng một đòn vật, anh ấy rồi cũng sẽ tìm cách để tìm cách đẩy đối thủ về phía thành lồng mà thôi', Justin Gaethje nói.

Hầu hết ở những trận đấu trong sự nghiệp MMA của mình, Khabib đều sử dụng vật như thứ vũ khí nổi bật nhất để áp đảo hoàn toàn đối thủ. Thậm chí, lối đánh '10 trận như 1' của Khabib còn bị chê bai là quá một màu và thiếu hấp dẫn. Thế nhưng, cho đến nay vẫn hiếm có ai thực sự thoát được khỏi điều đó.

Một vài người đã thành công trong nỗ lực chống vật ở những phút đầu, như Michael Johnson, Al Iaquinta hay Conor McGregor. Thế nhưng, tất cả đều sớm bị kéo xuống sàn và hành hạ bởi những cú đấm như búa bổ mang thương hiệu từ 'Đại bàng Dagestan' - biệt danh của Khabib Nurmagomedov.

'Tôi sẽ không để anh ta thoải mái và dễ dàng tiếp cận, tôi sẽ luôn luôn giữ khoảng cách. Đó sẽ là chiến thuật tốt để chơi lại Khabib. Bạn phải tránh xa thành lồng, phải tập trung vào bộ pháp, nếu không, không bao giờ bạn có thể làm được điều đó', Justin Gaethje nói.

Dù cả Khabib và Gaethje đều tuyên bố đã sẵn sàng đối đầu nhưng vấn đề nan giải nhất là thời điểm diễn ra cuộc đối đầu trên. Gaethje thì muốn đấu vào tháng 8 hoặc tháng 9 nhưng Khabib chưa đưa ra thời gian cụ thể.

Clip những trận đấu của Khabib gây kinh hoàng cho đối thủ

Ý kiến bạn đọc (0)

;