Trang tin tức tổng hợp giới trẻ - Tiin.vn

 

Đừng tưởng Hòa Minzy chỉ biết 'lầy lội', một khi cô nàng đã 'deep' thì chẳng ai bằng

Cập nhật lúc 20:21:52, 10/08/2018

Bức tâm thư cực tình cảm và nghiêm túc đã khiến nhiều người 'có cái nhìn khác' về tính cách của cô.

Sinh ra trong gia đình có 5 chị em, dù là con gái thứ 4 nhưng Hòa Minzy đã tự lập và rời xa gia đình để lên Hà Nội học từ năm 16 tuổi. Dưới Hòa có một cậu em út sinh năm 2000 và chuẩn bị trở thành sinh viên.

Nhân một cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời em trai, Hòa Minzy đã có những chia sẻ rất dài và xúc động để dặn dò em trước ngày nhập học.

Đừng tưởng Hòa Minzy chỉ biết 'lầy lội', một khi cô nàng đã 'deep' thì chẳng ai bằng 0

Trong thời điểm em trai còn hoang mang chưa biết nên học trường nào, chọn ngành gì, hay khi cậu lo lắng vì số tiền học phí cao, Hòa Minzy đã nhắn nhủ em rằng: 'Tiền ít hay nhiều không quan trọng, bao nhiêu chị cũng lo cho em!'. Chỉ mong sao em trai ngoan ngoãn, có ý thức học hành thì dù có vất vả cỡ đâu cô cũng sẽ cố gắng lo cho em ăn học đầy đủ.

Cũng từng trải qua thời đi học, Hòa Minzy hiểu khi lên môi trường mới, em trai sẽ không tránh khỏi những chuyện yêu đương, bạn bè. Là một người chị, Hòa hoàn toàn ủng hộ em trai nếu em thích một cô gái, nhưng đó phải là người giúp em có thêm động lực cố gắng chứ không phải 'bánh bèo đỏng đảnh' suốt ngày giận dỗi.

Cuối tâm thư, Hòa hy vọng em trai khi trở thành chàng sinh viên sẽ luôn nghĩ đến những gì mà gia đình dành cho em để cố gắng học tập, rồi mai này ra đời trở thành một người đàn ông tốt cho xã hội bởi em chính là niềm kì vọng lớn nhất của không chỉ cô mà còn của cả gia đình.

Hai chị em Hòa Minzy

Hai chị em Hòa Minzy

Bức thư dài ghi lại những lời nhắc nhở, lời khuyên của chị gái Hòa Minzy đến em trai khiến nhiều người không khỏi xúc động và cũng không thể ngờ rằng thường ngày lầy lội và hài hước như thế nhưng cũng có lúc Hòa Minzy sâu lắng đến như vậy. 

Nội dung bức 'tâm thư' của Hòa Minzy gửi đến em trai sắp học đại học:

'Gửi Em Trai!

Hôm nay em bắt đầu đi nộp tiền phí nhập học!

Đêm hôm qua em vẫn còn băn khoăn chưa chọn được trường chỉ vì thấy trường em muốn học học phí cao và học bằng ngôn ngữ em không giỏi!

Em ạ! Tiền nhiều, tiền ít không quan trọng với chị . Bao nhiêu chị cũng lo cho em. Chỉ mong sao, em biết trân trọng những giá trị đồng tiền từ quãng thời gian này đến khi nên người. Em hiểu rõ chị vất vả thế nào mới kiếm được nó đúng không? Hãy học tập tốt, chăm chỉ, có những người bạn tốt ,và sống một cuộc đời sinh viên thật bình dị vui vẻ nhất nhé.

Yêu cũng được, có bạn gái hay bị bạn gái bỏ cũng chẳng sao. Đừng bỏ học, bỏ môn, ham chơi là được. Hãy yêu một cô gái không cần quá xinh nhưng phải là người giúp em có động lực tốt, có chí hướng tích cực.

Đừng yêu một người suốt ngày chơi bời rồi giận em chỉ vì em không có thời gian chơi chung. Đang tuổi học hành đừng vì 3 cô gái bánh bèo đỏng đảnh mà bỏ dở tương lai. Em không có thời gian và chị cũng không có tiền cho em để đi dỗ dành họ đâu.

Mong em kiếm được một người bên cạnh cùng em tốt đẹp. Chị sẽ thương người em thương nếu cô ấy thật lòng thật dạ.

Chị chọn cho em ngôi trường em thích nhất, đúng chuyên ngành em chọn nhất và phải đóng nhiều học phí đấy, để em biết tiếc tiền mà chăm chỉ học hành không phải nợ môn, thi lại.

Em chẳng biết tiếng anh mà chị chọn cho em trường phải học bằng tiếng Anh đấy. Là để em sẽ phải tìm cách nào đó sau những giờ trên lớp không dành thời gian đi cafe với bạn bè mà là để cố gắng học thêm tiếng Anh, những gì không hiểu thì hỏi lại bạn bè giỏi trên lớp để hiểu .

Hãy cố lên! Dù biết em sợ. Dù biết em chưa tự tin. Nhưng đàn ông mà, học cái mình thích, học trường mình chọn để tốt cho tương lai mình hướng đến mà còn không làm được thì mai sau không làm được việc lớn đâu!

Học ở Đại Học thực ra trường không quan trọng nhất đâu, là do em nữa đấy. Quan trọng là em thôi! Cho nên môi trường học chị đã cố gắng dành những điều tốt nhất. Thì hãy tự lực vươn lên nhé.

Chị chờ tấm bằng Đại Học của em và người đàn ông tốt giúp ích cho xã hội, phụ dưỡng bố mẹ trong tương lai.

Chị của em'.

>>>XEM THÊM:  Hòa Minzy bật mí cách sở hữu vòng eo 'vòng eo 55' hot hơn cả Ngọc Trinh

Trinh Trinh

Ý kiến bạn đọc (0)

;