Trang tin tức tổng hợp giới trẻ - Tiin.vn

 

GV chủ nhiệm lớp siêu Sử ở Vĩnh Phúc: 'Kết quả xứng đáng với công sức của các em!'

Cập nhật lúc 17:55:22, 12/07/2018

Cô Ngọc Bích – giáo viên chủ nhiệm kiêm giảng dạy bộ môn Lịch sử lớp 12A7 trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc cho biết, kết quả các em học sinh đạt được ở kỳ thi THPT Quốc gia là hoàn toàn xứng đáng với công sức các em bỏ ra.

Phùng Thị Ngọc Bích (từng học tại trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn) hiện đã có 12 năm kinh nghiệm giảng dạy bộ môn Lịch sử.

Cô Ngọc Bích - giáo viên của bộ ba học sinh đạt điểm 10 môn Lịch sử ở Vĩnh Phúc.

Cô Ngọc Bích - giáo viên của bộ ba học sinh đạt điểm 10 môn Lịch sử ở Vĩnh Phúc.

Trong hơn một thập kỷ gắn bó với nghề, chứng kiến không ít các em học sinh trưởng thành và giành nhiều thành tích cao trong học tập, cô Ngọc Bích luôn cảm thấy đó là may mắn và niềm tự hào của một nhà giáo.

Chia sẻ về bộ ba điểm 10 môn Sử trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, cô Ngọc Bích cho biết: 'Ngay khi nhận được tin báo từ các em, tôi thực sự cảm thấy rất vui và xúc động vì những nỗ lực của cả cô và trò đã được đền đáp xứng đáng.

Kết quả đó cũng không nằm ngoài dự đoán của tôi vì trong suốt 3 năm giảng dạy các em, tôi nhận thấy cả ba học sinh đều thực sự thông minh, chăm chỉ và có thái độ nghiêm túc trong học tập'.

Cô Ngọc Bích và Dương Nguyễn Minh Hiếu.

Cô Ngọc Bích và Dương Nguyễn Minh Hiếu.

Cô Bích và Bùi Đức Hữu trong lễ tuyên dương HSG tỉnh Vĩnh Phúc.

Cô Bích và Bùi Đức Hữu trong lễ tuyên dương HSG tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo cô Bích chia sẻ, trước khi tham dự kỳ thi này, cả ba em học sinh đều từng đạt được những thành tích cao trong học tập, đặc biệt là môn Lịch sử. Trong đó, cô bạn Đỗ Trang Anh từng đạt giải Nhì kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia.

Cặp đôi Bùi Đức Hữu và Dương Nguyễn Minh Hiếu cũng từng đạt giải Nhất kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia. Riêng Đức Hữu là học sinh duy nhất mà trong 2 năm liền đều đạt thành tích cao nhất trong kỳ thi HSG quốc gia môn Lịch sử.

'Trong 3 em, tôi thực sự cảm phục Hữu nhất vì tuy gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng cậu học trò này luôn nỗ lực và cố gắng trong học tập khiến thầy cô đều yêu mến, bạn bè ngưỡng mộ', cô Bích bày tỏ.

Ngoài bộ ba trên, cô Bích kể thêm rằng, trong lớp cũng có nhiều bạn có thành tích tốt. Ví dụ như môn Lịch sử có 3 bạn 9.5 điểm, 3 bạn được 9.25 và 3 bạn đạt điểm 9. Điểm trung bình 3 môn thi Ngữ văn – Lịch sử - Địa lý của lớp chuyên Sử Địa này là 26 điểm trở lên. Học sinh có tổng điểm cao điểm nhất là em Nguyễn Thị Thuỳ Linh đạt 28.25 điểm.

Cô Ngọc Bích và các học trò trong đội tuyển thi HSG quốc gia.

Cô Ngọc Bích và các học trò trong đội tuyển thi HSG quốc gia.

Cô Bích cũng đánh giá đề Lịch sử năm nay khá hay, có độ phân hóa tốt. Với những thí sinh chỉ có ý định thi tốt nghiệp, nếu nghiêm túc ôn tập thì hoàn toàn có thể lấy được 6-7 điểm.

'Còn những câu hỏi ở mức độ vận dụng đều hỏi kiến thức trọng tâm, phương án gây nhiễu tốt, cách hỏi chủ yếu yêu cầu năng lực phân tích, nhận xét, đánh giá của học sinh, đòi hỏi các em phải thực sự hiểu sâu sắc về vấn đề lịch sử. Với cách ra đề này sẽ phân hoá rất rõ học sinh, đánh giá được những học sinh có năng lực và học tập nghiêm túc môn Lịch sử', cô Bích chia sẻ.

Để các em có một kết quả tốt trong kỳ thi này, không thể không kể đến công sức của những người thầy, người cô tận tình, nhiệt huyết như cô Bích. Nhờ sự giảng dạy tâm huyết và luôn sát cánh động viên của cô Bích mà các học trò mới có thể đạt thành tích như ngày hôm nay.

'Tôi không có quá nhiều bí quyết gì để giúp các em học tốt được cả. Tôi chỉ nhận thấy rằng, muốn học trò yêu môn Lịch sử thì bản thân người làm thầy cũng phải yêu thích bộ môn, có tâm và có tầm để truyền hết ngọn lửa nhiệt huyết tới thế hệ trẻ.

Khi các em cảm nhận tốt và thấy được tầm quan trọng của bộ môn thì sẽ say mê và gắn bó với nó như một điều không thể thiếu trong học tập và cả cuộc sống', cô Bích tâm sự.

>> XEM THÊM: Cô giáo dạy Văn cho nữ sinh đạt 9,75 điểm: 'Khi biết điểm, Hằng vẫn đang giữa đồng dắm lúa'

Thảo Trinh

Ý kiến bạn đọc (0)

;