Trang tin tức tổng hợp giới trẻ - Tiin.vn

 

Hai lần tìm tới võ đường kickboxing, võ sư Flores chưa thể đấu với Từ Hiểu Đông

Cập nhật lúc 21:49:01, 11/07/2019

Võ sư Vịnh Xuân người Canada đã đến Bắc Kinh trong 2 ngày liên tiếp  để tìm gặp võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông.

Ngày 9/7 vừa qua, võ sư Pierre Francois Flores người Canada đã đáp chuyến bay tới Trung Quốc để tìm gặp Từ Hiểu Đông. Nhiều người yêu thích võ thuật đã kỳ vọng vào cuộc 'so tài trong mơ' giữa võ sư phái Vịnh Xuân với võ sĩ MMA Trung Quốc.

Theo chia sẻ của sư phụ Flores, đại sư Nam Anh, võ sư người Canada bay sang Bắc Kinh để tìm gặp Từ Hiểu Đông, dựa trên địa chỉ mà những môn sinh của Vịnh Xuân Nam Anh cung cấp. Cả hai ngày sáng 10/7 và 11/7, Flores đã tìm tới võ đường Từ Hiểu Đông từng học kickboxing ở quận Triều Dương, Bắc Kinh nhưng không gặp được võ sĩ MMA.

Mới đây, trong video đăng trên Facebook cá nhân, Flores cầm cờ Việt Nam và nói muốn nhân danh võ truyền thống Việt Nam thách đấu Từ Hiểu Đông.

Flores muốn thách đấu với Từ Hiểu Đông.

Võ sư người Canada chia sẻ: 'Vịnh Xuân là môn phái có hàng trăm năm lịch sử và rất nhiều hệ phái khác nhau. Nhánh Vịnh Xuân tôi theo học ở Việt Nam. Sư phụ tôi cũng là người Việt Nam. Tôi đến đây cùng cờ Việt Nam để đại diện cho phái Vịnh Xuân Nam Anh'.

Hành động của Flores đã được cộng đồng võ lâm Trung Quốc ủng hộ. Dù vậy, nhiều quan điểm không đồng tình khi cho rằng võ sư người Canada chỉ muốn kiếm sự nổi tiếng.

Flores cầm cờ Việt Nam đại diện cho môn phái Vịnh Xuân. 

Flores cầm cờ Việt Nam đại diện cho môn phái Vịnh Xuân.

Trước đó, Flores đã gây ra nhiều ồn ào. Flores trở lại Việt Nam từ nửa cuối tháng 6/2019, với mục đích tỷ thí cùng HC vàng boxing SEA Games 28, Trương Đình Hoàng nhưng bất thành. Sau đó, Flores thắng võ sĩ tán thủ nghiệp dư Lưu Cường ở Hà Nội. Vì trận đấu, hai bên lời qua tiếng lại.

Vũ Linh

Ý kiến bạn đọc (0)

;