Trang tin tức tổng hợp giới trẻ - Tiin.vn

Hé lộ nguồn gốc biệt danh của Quang Rambo

8/14/2019 3:35:44 PM

Vì có vẻ ngoài to lớn, cơ bắp cùng nhiều hình xăm kín trên cơ thể, nên Quang được dân anh chị trong giới giang hồ đặt cho biệt danh là 'Rambo'.

Ngày 13/8, Phòng cảnh sát hình sự Công an Hà Nội đã tạm giữ Đỗ Văn Quang (tức Quang Rambo, 35 tuổi, quê Vĩnh Phúc) và bốn người khác để làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo như chia sẻ của đối tượng này trên trang cá nhân, vì có vẻ ngoài to lớn, cơ bắp cùng nhiều hình xăm kín trên cơ thể, nên Quang được dân anh chị trong giới giang hồ đặt cho biệt danh là 'Rambo'.

Rambo là nhân vật chính trong bộ phim cùng tên của Mỹ do tài tử Sylvester Stallone thủ vai. Quang cũng có sở thích khoe tiền, vàng trên mạng như Phúc XO.

Quang Rambo (ngoài cùng bìa trái) chụp ảnh cùng Phú Lê, Dũng trọc và Khá bảnh trong bữa tiệc đầu năm 2019.

Quang Rambo thường xuyên lên mạng xã hội livestream các hình ảnh xăm trổ, đầu trọc, đeo kính đen, dây chuyền, nhẫn to, khoe tiền để khuyếch trương thanh thế.

Đặc biệt, Facebook cá nhân và kênh Youtube của Quang Rambo có nhiều người theo dõi và cổ vũ, gây ảnh hưởng xấu trong xã hội, nhất là giới trẻ học sinh, sinh viên.

Quang có quan hệ thân thiết với nhóm Dũng trọc Hà Đông, Huấn hoa hồng, Khá bảnh, Phú Lê... cũng là những đối tượng nổi tiếng trên mạng xã hội. Đỗ Văn Quang cùng anh em của mình thường xuyên gặp gỡ, ăn nhậu và phát trực tiếp trên mạng.

Tuy nhiên, sau khi Quang Rambo bị bắt, ngoài đàn em Huấn hoa hồng có chút 'đượm buồn' thì các đàn anh như Dũng trọc, Phú Lê đều im lặng. Trên trang cá nhân cũng như kênh YouTube, hai đàn anh của Quang Rambo không hề đề cập đến việc em mình bị tạm giữ.

Trước đó, đầu tháng 4/2019, Quang bắt đầu câu kết với Nguyễn Đức Nhân (trú tại phường Giang Biên, quận Long Biên, Hà Nội) để bàn bạc thực hiện phi vụ đòi nợ thuê.

Thời điểm đó, Nhân đang nhận đòi nợ thuê cho Đỗ Văn Thịnh số tiền 1,1 tỉ đồng. Đây là tiền công nợ hợp đồng thầu xây dựng giữa Thịnh và công ty của anh Đ.M.V. ở quận Hà Đông.

Quang Rambo và đàn em nhiều lần đi cùng Thịnh đến công ty của anh Đ.M.V. để đòi tiền nợ. Tại đây, nhóm của Đỗ Văn Quang đã chửi bới, dùng súng đe dọa anh V.

Ngoài ra, nhóm này còn đuổi nhân viên công ty, theo dõi gia đình, chụp ảnh vợ con của giám đốc công ty, buộc anh V. phải trả số tiền 200 triệu đồng để cả nhóm chia nhau tiêu xài.

Sau khi thu thập đủ tài liệu, chứng cứ, ngày 9/8, Phòng cảnh sát hình sự - CATP Hà Nội đã bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự Đỗ Văn Quang và đồng bọn.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.