Trang tin tức tổng hợp giới trẻ - Tiin.vn

 

Hoa hậu Đại Dương - Cuộc thi tai tiếng nhất trong các cuộc thi Hoa hậu

Cập nhật lúc 18:50:06, 12/01/2018

Có lẽ đúng như với tên gọi 'Đại dương', đây là cuộc thi nhiều sóng gió nhất trong hàng loạt cuộc thi trên đấu trường nhan sắc.

Hoa hậu Đại dương Việt Nam là cuộc thi sắc đẹp cấp quốc gia mới tại Việt Nam, mới được tổ chức từ năm 2014 nhằm tìm kiếm gương mặt đại diện cho dự án Blue Ocean World.  Nhà thiết kế Võ Việt Chung là người sáng lập và giữ bản quyền, trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam.

Để tham gia cuộc thi này, các thí sinh phải có tri thức và am hiểu về các vấn đề môi trường, nhất là môi trường biển để tham gia vào các hoạt động bảo vệ môi trường biển Việt Nam.

Tuy nhiên, đã 2 mùa Hoa hậu Đại Dương trôi qua, nhưng điều đọng lại nhiều nhất trong công chúng về cuộc thi nhan sắc này dường như chỉ là lùm xùm xoay quanh Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh - người mới đăng quang Hoa hậu Đại Dương 2017.

Cả hai mùa đều nhạt nhòa không dấu ấn

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2014, Hoa hậu Đại Dương là cuộc thi hiếm hoi mang tầm cỡ quốc gia được công nhận cùng với Hoa hậu Việt Nam và Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam nhưng Hoa hậu Đại Dương lại không mấy được công chúng quan tâm.

Những thông tin liên quan đến mùa đầu tiên của cuộc thi cũng vô cùng ít ỏi. Sau khi kết thúc mùa một, phần lớn dư luận chỉ biết có thêm một cô hoa hậu mang tên Đặng Thu Thảo, và sau đó cũng... quên luôn.

Hoa hậu Đại dương 2014 Đặng Thu Thảo 

Hoa hậu Đại dương 2014 Đặng Thu Thảo

Bước sang mùa thứ 2, tình trạng mờ nhạt này cũng không khá hơn là bao. Hơn nữa, Hoa hậu Đại dương 2017 lại diễn ra cùng lúc với Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 nên đương nhiên, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 đã hút hết sự quan tâm của báo chí truyền thông lẫn công chúng.

Điểm nhấn duy nhất sau hai mùa: Người đăng quang đêm Chung kết

Người đăng quang đầu tiên tại Hoa hậu Đại Dương là người đẹp đến từ Cần Thơ - Đặng Thu Thảo. Cô xuất sắc vượt qua 28 thí sinh khác để trở thành Hoa hậu Đại Dương 2014 - Hoa hậu đầu tiên của cuộc thi này. Tuy nhiên, phần lớn công chúng chỉ chú ý đến cô vì cô có cái tên giống hệt với Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo.

Ngoài ra, nhan sắc của Hoa hậu Đại Dương 2014 cũng bị công chúng chê là tầm thường, không xứng với danh hiệu Hoa hậu. Bên cạnh đó, trong suốt 3 năm nhiệm kì, Đặng Thu Thảo cũng không để lại dấu ấn nào khiến người ta phải nhắc tên cô.

Nhan sắc của Đặng Thu Thảo không được cộng đồng đánh giá cao 

Nhan sắc của Đặng Thu Thảo không được cộng đồng đánh giá cao

Nếu Hoa hậu Đại Dương 2014 mờ nhạt ngay từ khi đăng quang thì Hoa hậu Đại Dương 2017 lại thu hút sự chú ý ngay từ khi công bố kết quả. Cô gái 22 tuổi Lê Âu Ngân Anh đã xuất sắc vượt qua 29 thí sinh để đăng quang ngôi vị Hoa hậu Đại dương 2017.

Được biết, Ngân Anh  sinh năm 1995, cao 1,74m, nặng 50kg, số đo ba vòng 85-58-94. Tốt nghiệp trường quốc tế Pháp ở TP.HCM và dự định học Master tại Anh. Ngân Anh được BTC giới thiệu là thành thạo nhiều ngoại ngữ, tuy nhiên phần thi ứng xử bằng Tiếng Anh của cô lại khá lắp bắp và thiếu trôi chảy.

Lê Âu Ngân Anh (Ảnh: Zing.vn) 

Lê Âu Ngân Anh (Ảnh: Zing.vn)

Không chỉ vậy, nhan sắc của cô cũng trở thành đề tài bàn tán của công chúng vì không nổi bật bằng các cô gái khác trong Top 5.

Ngay sau đêm Chung kết, Ngân Anh thừa nhận từng nâng mũi nhưng đã tháo ra trước khi đăng kí dự thi, còn môi của cô hoàn toàn là tự nhiên càng khiến cư dân mạng tranh cãi nảy lửa.

Nhiều hình ảnh cũ của Tân Hoa hậu Đại dương được cư dân mạng nhiệt tình 'đào' lại. Với những hình ảnh quá khác so với hiện tại như vậy, Cục NTBD ngay lập tức yêu cầu BTC báo cáo việc phẫu thuật thẩm mỹ của Hoa hậu Đại dương Ngân Anh.

Vương miện Hoa hậu Đại dương: Một người trả lại, một người bị đề nghị thu hồi

Sau khi kết thúc 3 nhiệm kỳ Hoa hậu, Đặng Thu Thảo bất ngờ lên tiếng trả lại vương miện, từ bỏ danh hiệu hoa hậu mà cô từng đạt được.

Trao đổi với truyền thông, Đặng Thu Thảo cho biết: 'Tôi trả lại vương miện vì đó là thông lệ bình thường. Các hoa hậu tiền nhiệm đều tiến hành nghi thức trao lại vương miện cho hoa hậu mới. Trong đêm chung kết, ban tổ chức đã không cho tôi thực hiện nghi thức này. Đó là sự xúc phạm nặng nề. Và dù vui hay không, tôi vẫn phải trả lại vương miện bởi đã hết nhiệm kỳ, không còn quyền sở hữu nữa.'

Đặng Thu Thảo tuyên bố trả lại vương miện cũng như danh hiệu Hoa hậu Đại dương 2014 vì không được BTC tôn trọng 

Đặng Thu Thảo tuyên bố trả lại vương miện cũng như danh hiệu Hoa hậu Đại dương 2014 vì không được BTC tôn trọng

Cô cũng cho biết sẽ trả lại danh hiệu Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2014 vì cảm thấy không thể tiếp tục nhiệm vụ khi ban tổ chức thiếu tôn trọng. Trước đó, người đẹp này đã bày tỏ thái độ không phục Tân hoa hậu Ngân Anh và tố BTC cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 đã thiếu tôn trọng khi loại bỏ tên cô khỏi những nhân vật trao vương miện trong đêm chung kết.

Trong khi đó, dưới làn sóng tranh cãi của công chúng, Cục NTBD ngay lập tức yêu cầu BTC báo cáo việc phẫu thuật thẩm mỹ của Hoa hậu Đại dương Ngân Anh. Liên quan đến sự việc này, BTC Hoa hậu Đại Dương 2017 đã phải nộp phạt 4 triệu đồng vì vi phạm.

Mới đây nhất, ngày 11/1/2018, Tân Hoa hậu bị Cục Nghệ thuật Biểu diễn gửi công văn đến công ty TNHH Võ Việt Chung International - BTC cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 - yêu cầu thu hồi vương miện vì 'không đảm bảo điều kiện dự thi theo quy định'. Hiện tại, BTC và Hoa hậu vẫn chưa lên tiếng về thông tin này.

Lê Âu Ngân Anh đứng trước nguy cơ bị tước vương miện Hoa hậu 

Lê Âu Ngân Anh đứng trước nguy cơ bị tước vương miện Hoa hậu
Tuấn Phong

Ý kiến bạn đọc (0)

;