Trang tin tức tổng hợp giới trẻ - Tiin.vn

 

Israel tấn công căn cứ Syria ngay trước mắt S-300

Cập nhật lúc 13:37:08, 05/06/2020

Trang Avia-pro của Nga cho biết, máy bay chiến đấu của Không quân Israel (IAF) thông qua 4 cuộc tấn công bằng tên lửa rạng sáng ngày 5/6 đã phá hủy một căn cứ quân sự của Syria gần thành phố Masyaf.

Loại tên lửa được sử dụng bởi tiêm kích Israel chưa được tiết lộ, tuy nhiên theo báo cáo sơ bộ thì gần như toàn bộ cơ sở hạ tầng căn cứ quân sự nói trên của Quân đội chính phủ Syria (SAA) đã bị san phẳng.

Điều đáng nói nữa đó là trận không kích diễn ra tại một trong những khu vực được bảo vệ nghiêm ngặt nhất tại Syria, với ít nhất 6 tổ hợp Pantsir-S1, cách đó 10 km là hệ thống S-300PMU-2 Favorit của SAA và thậm chí cả S-400 của Nga.

Căn cứ Syria chìm trong biển lửa sau khi bị tiêm kích Israel tấn công

Ban đầu có ý kiến ​​cho rằng mục đích của trận không kích nói trên là nhằm vào tổ hợp S-300 của Syria, đó là bởi địa điểm triển khai hệ thống phòng không tầm xa tối tân này chỉ nằm cách khu vực bị đánh phá khoảng 10 km.

Tuy nhiên nhiều nhận định sau đó cho rằng mục tiêu thực sự của máy bay chiến đấu Israel chính xác là các tiêm kích MiG-29 mà Nga mới cung cấp cho SAA, và chúng vừa được chuyển đến các căn cứ không quân khác nhau tại miền Tây nước này.

Theo hãng thông tấn Al Mayadeen, nhiều tên lửa Israel đã bắn trúng mục tiêu dưới mặt đất và gây thiệt hại rất nặng nề.

  • Chí Linh

Ý kiến bạn đọc (0)

;