Trang tin tức tổng hợp giới trẻ - Tiin.vn

Không còn yêu, nhưng tôi vẫn sợ ly hôn

4/8/2020 7:53:29 AM

Tô và vợ không còn yêu, không còn tôn trọng nhau, nhưng tôi vẫn sợ khi nhắc đến hai từ ly hôn...

Cưới nhau được 5 năm thì tôi và vợ xảy ra những mâu thuẫn không thể hóa giải được, lúc ấy chúng tôi đã có với nhau hai đứa con.

Thời điểm đó, cả hai đã từng nghĩ đến chuyện ly hôn, nhưng vì nhiều lý do, trong đó có cả áp lực gia đình, xã hội, sợ những lời dị nghị nên chúng tôi vẫn quyết định sống với nhau.

Ảnh minh họa

Đã có thời điểm, tôi và vợ đều xác định, cần phải thích nghi với nhau để sống, vì con. Cả tôi và vợ đã rất cố gắng, nhưng tình hình không được cải thiện bao nhiêu, thậm chí, tôi cảm giác mối quan hệ của chúng tôi như giọt nước đã tràn ly, chỉ cần thêm một mâu thuẫn nhỏ là ly nước sẽ tràn ra.

Rất nhiều lần chúng tôi đã cãi nhau, xưng hô tao - mày giống như những người ngoài chợ họ chửi nhau. Nên trong mắt cả hai, người kia đã trở nên xấu xí, không còn giá trị nữa. Nhưng khi bình tĩnh lại, cả hai đều muốn duy trì hôn nhân, dù tình yêu không còn, sự tôn trọng dành cho nhau đã hết.

Có lần tôi cương quyết ly hôn, vợ đã quỳ xuống van xin tôi nghĩ lại. Còn bản thân tôi, vờ như cương quyết vậy thôi, chứ cũng không dám dứt khoát ly hôn người phụ nữ ấy. Tôi sợ, mỗi buổi chiều đi làm về không nhìn thấy vợ, thấy con mình, tôi sợ ngôi nhà vắng lặng khi thiếu tiếng trẻ thơ.

Chúng tôi cũng không có nhu cầu gần gũi với nhau, dù không công khai, nhưng cả tôi và vợ đều có những người khác bên cạnh mình. Vợ tôi hay qua lại với một đồng nghiệp cùng cơ quan, họ hẹn hò nhau đã 2 năm nay, anh ta thường xuyên đưa vợ tôi về nhà sau giờ làm, đi ăn với nhau, thậm chí hẹn hò trong nhà nghỉ. Tôi biết điều đó, nhưng không còn quan tâm nữa, cũng chẳng cảm thấy ghen tuông hay khó chịu.

Tôi cũng có một người phụ nữ khác, cô ấy đã có chồng, nhưng cuộc hôn nhân không hạnh phúc, chúng tôi hợp nhau, thi thoảng gặp gỡ để tâm sự, chứ không xác định gì cả. Tôi không biết vợ biết mối quan hệ đó của tôi không, nhưng cũng không khi nào tôi thấy cô ấy hỏi đến, dù chúng tôi không quan hệ với nhau.

Không còn yêu, không còn tôn trọng nhau, nhưng cả tôi và vợ đều không có ý định ly hôn. Chúng tôi cứ sống với nhau, không biết là vì con hay vì sự ích kỷ của chính bản thân mình nữa. Tôi cũng chẳng hiểu tại sao tôi không dám buông tay với một người mà cả tôi và cô ấy đều không còn tôn trọng nhau.

Tuyển Trần