Trang tin tức tổng hợp giới trẻ - Tiin.vn

 

Kỳ lạ: Bác sĩ khoan lỗ trên đầu người để giải phóng các linh hồn ma quỷ

Cập nhật lúc 21:33:00, 10/08/2020

 1. Phụ nữ sử dụng chì và lưu huỳnh để nhuộm tóc

Người Hi Lạp và La Mã đã sử dụng các loại hóa chất như lưu huỳnh để giữ màu tóc nhuộm luôn bền màu và lâu phai.

Thời xưa, con người đã biết làm đẹp bằng cách nhuộm tóc, nhưng vì sự thiếu kiến thức khi sử dụng sai các loại chất hóa học, họ đã tự làm tổn hại sức khỏe của mình. Ban đầu, người xưa thường sử dụng nguyên liệu làm từ cây để nhuộm tóc, nhưng màu nhuộm không giữ được lâu. Chính vì vậy, người Hi Lạp và La Mã đã sử dụng các loại hóa chất khác nhau bao gồm lưu huỳnh để màu tóc được giữ lại lâu hơn.

Trong quá khứ, người ta thường sử dụng rất nhiều cách nhuộm tóc không lành mạnh và kì quặc. Vào những năm 1700, người Ý thích ngâm mái tóc dài của họ vào các loại dung dịch kiềm có tính ăn mòn cao để có được mái tóc vàng óng như ý. Nhiều phụ nữ châu Âu còn sử dụng cả bột nghệ tây và bột lưu huỳnh để có được màu tóc như mong muốn. Còn người Afghanistan thì lại tin rằng việc nhuộm tóc có thể chữa khỏi bệnh đau đầu.

2. Dùng bóng thủy tinh và vụn cao su để cấy ghép ngực.

Từ xưa, phụ nữ đã biết sử dụng các phương pháp khác nhau để cải thiện vẻ đẹp của họ, bao gồm cả đôi gò bồng đào. Một số phụ nữ dùng phương pháp trị liệu nhiệt hoặc "kem tăng trưởng" tự chế lên ngực để làm chúng lớn hơn. Một số khác thì mát-xa cơ da bằng dầu dừa.

Tuy nhiên, mãi đến năm 1895 thì ca phẫu thuật nâng ngực đầu tiên mới được thực hiện bởi Vincenz Czerny. Các bác sĩ đã phải thực hiện phẫu thuật cho bệnh nhân bằng bất cứ giá nào, dù cho vừa mới cắt bỏ một khối u từ trên người họ. Sau đó, bác sĩ sẽ sử dụng các vật liệu như ngà voi, bóng thủy tinh, vụn cao su và các chất bổ sung khác để tăng kích cỡ vòng một của chị em.

3. Sử dụng phân động vật trong các liệu pháp chữa bệnh

Nghe thì có vẻ thật kinh khủng nhưng đó lại là sự thật: người xưa đã sử dụng phân động vật để chữa và điều trị các loại bệnh khác nhau. Ví dụ như, phụ nữ Hy Lạp xưa tin rằng, phân cá sấu là một phương pháp tránh thai rất tốt khi đưa trực tiếp vào trong bộ phận sinh dục của họ. Ở Ai Cập, các chiến binh cổ đại dùng phân động vật để làm lành vết thương, hoặc dùng phân cừu để trị bệnh đậu mùa và phân lợn tươi để chữa chảy máu cam trong y học dân gian ở Scotland.

4. Bác sĩ khoan lỗ trên đầu người để giải phóng các linh hồn ma quỷ

Thời xưa, các vị bác sĩ luôn tò mò và có mối quan tâm đặc biệt đến cơ thể người. Họ thậm chí sử dụng một số phương pháp "đã được chứng minh" để chữa trị nhiều căn bệnh khác nhau tiêu biểu như phương pháp phẫu thuật khoan sọ. Các bác sĩ tin rằng họ có thể chữa các bệnh như co giật, nhức đầu và nhiễm trùng. Họ cho rằng, các linh hồn ma quỷ đã gây ra các căn bệnh này và chúng bị mắc kẹt trong đầu người nên việc khoan lỗ để chúng thoát ra ngoài chính là phương pháp hữu hiệu nhất.

May mắn thay, phương pháp chữa trị này đã bị cấm hoàn toàn vào cuối thời Trung Cổ. Một số nghiên cứu trên các bộ sọ còn sót lại cho thấy, vài bệnh nhân vẫn có thể sống sót sau phương pháp điều trị cực đoan này.

5. Phụ nữ không được phép khóc trong tang lễ

Theo như tục lệ, một đám tang ở Rome xưa sẽ bắt đầu bằng một cuộc diễu dành tiễn đưa người quá cố dọc theo đường phố. Những người thân khóc than đau buồn sẽ cùng đi theo lễ đưa tiễn. Người tham dự đám tang càng đông càng chứng tỏ người quá cố được mọi người kính trọng. Đôi khi, các gia đình sẽ thuê một số người phụ nữ đặc biệt với nhiệm vụ là khóc mướn để lôi kéo đám đông. Để làm cho mọi người tin rằng, họ thật sự đau khổ, những người phụ nữ này thậm chí tự cào cấu đôi má cho đến khi chảy máu.

Sau này, tập tục này được cho là quá cực đoan và tiêu cực. Người ta cấm việc thuê các chuyên gia khóc mướn vì "hành đông này gợi nên những cảm xúc quá bi thống và không phù hợp với lối sống yên tĩnh của công dân nơi đây."

Vẫn còn những điều kỳ lạ mà người xưa thường làm nữa nhưng do thời lượng có hạn nên hẹn quý thính giả ở kỳ tiếp theo.

;