Trang tin tức tổng hợp giới trẻ - Tiin.vn

 

Mại dâm biến tướng sugar baby mùa dịch: Khoe là nữ sinh

Cập nhật lúc 09:27:19, 16/09/2021

Trên các hội nhóm tìm sugar baby, sugar daddy xuất hiện không ít các cô gái công khai tìm cho mình sugar daddy ưng ý.

Mới tại phiên họp Thường trực Ủy ban Xã hội làm việc với Bộ Công an về kết quả công tác phòng, chống tệ nạn xã hội mới đây, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an đánh giá hoạt động mại dâm có xu hướng dịch chuyển sang nhiều hình thức biến tướng như 'gái gọi', 'gái bao', 'trai bao', 'sugar baby', 'con nuôi'...

Thực tế không khó khăn gì khi tham gia vào các nhóm sugar baby, sugar daddy để tìm kiếm những cô gái trẻ khoe ảnh gợi cảm với lời giới thiệu về tên, tuổi, số đo 3 vòng và nhu cầu tìm kiếm 'bố nuôi' (sugar daddy), mục đích của mối quan hệ là được chu cấp một khoản tiền hàng tháng theo thoả thuận của hai bên.

Một cô gái có nikname L.R viết trên nhóm: 'Mình lên đây tìm sugar daddy cho một bé ở khu vực Hà Nội, bé 23 tuổi có thể qua đêm và chưa có người yêu hay gia đình. Bé có 1 vài điều kiện: Kín đáo, lịch sự. Mong muốn chu cấp của bé là 10~12 triệu đồng/ tháng. Nếu sugar daddy nhiệt tình thì gặp bao nhiêu lần cũng không là vấn đề nhé'.

Sugar baby chia sẻ việc bị sugar daddy lừa, quen nhiều người một lúc

Sugar baby chia sẻ việc bị sugar daddy lừa, quen nhiều người một lúc

Ngoài ra có nhiều trường hợp giới thiệu là nữ sinh, sinh viên, có học thức cũng muốn tìm cho mình một người cha nuôi có tiền để lo cho mình.

Có bạn trẻ ở Sài Gòn viết đang nợ tiền nhà hai tháng và cũng không còn tiền để mua thức ăn nên muốn cha nuôi cho họ mượn tạm tiền trang trải qua thời gian này. Để tạo sự tin cậy, cô gái này sẽ gửi ảnh thật và facebook thật để kiểm chứng thông tin.

Thực tế hiện nay có nhiều lý do để đưa các cô gái vào mối quan hệ này, có thể là sinh viên cần tiền trang trải cho học tập và sinh hoạt, có thể là những cô gái lao động chân tay cần thêm tiền để giúp đỡ gia đình. Một số cô gái còn khoe tìm đến mối quan hệ này để tiếp xúc với cha nuôi tìm hiểu kinh nghiệm sống hoặc làm việc của họ để... nâng cao vốn hiểu biết của mình.

Những mối quan hệ này có thể kéo dài vài tháng hoặc cao hơn là vài năm tùy vào cảm xúc của đôi bên. Có những cô gái tâm sự họ đã yêu thật lòng cha nuôi, bên cạnh đó họ luôn phải đối mặt với lo sợ, lo lắng vì sợ bị mọi người phát hiện hoặc bị vợ con cha nuôi đánh ghen.

Cô gái có nick name H.A chia sẻ câu chuyện thật của bản thân khi bắt đầu mối quan hệ với cha nuôi.

H.A kể: 'Năm em học năm thứ nhất ĐH, vì không có tiền đóng học phí nên đã lân la tìm hiểu về mối quan hệ này. Lúc đầu khi em nghe đến nó thì thật sự em có một chút khinh thường về mối quan hệ này, em thấy nó kiểu như là bóc bánh trả tiền. Tại sao phải dùng vốn tự có của bản thân như vậy......

Nhưng không như em nghĩ, khi vừa bước vào mối quan hệ này em đã gặp và nói chuyện với rất nhiều sugar daddy, đa phần họ đều là những người đàn ông thành đạt. Họ đến với mối quan hệ này với rất nhiều lý do khác nhau : vì họ cô đơn và họ cần có người biết lắng nghe và tâm sự chia sẻ với họ. Cũng một phần vì tình dục. Và em gặp được một người ấm áp dịu dàng.

Em đã yêu anh ấy nhưng vì khoảng cách nên cũng không có kết quả với nhau. Riêng em thấy mối quan hệ như này cũng không hẳn là xấu. Nó đáp ứng được nhu cầu của cuộc sống'.

Bên cạnh những tình cảm thật thì mối quan hệ này cũng đem lại không ít rủi ro. Thường những người đàn ông chững chạc, trưởng thành và ở độ tuổi trung niên như họ, phần lớn đều có gia đình, có vợ, có con. Về phía các bạn trẻ khi bắt đầu mối quan hệ này có thể trong nhất thời giúp các bạn giải quyết khó khăn nhưng hậu quả của việc bị gia đình cha nuôi phát hiện thì rất khó lường, thậm chí mất cả danh dự của chính bản thân và gia đình.

Ở những hội nhóm tìm sugar daddy, không chỉ xuất hiện những cô gái trẻ đi tìm cha nuôi mà ngay cả những sugar daddy còn trẻ tuổi cũng không khai tìm sugar baby của mình. Thậm chí người thân cũng đăng bài tìm sugar baby cho anh trai.

Một người đàn ông đăng tìm sugar baby

Một người đàn ông đăng tìm sugar baby

Một bạn viết: 'Mình lên đây tìm sugar baby cho ông anh của mình. Anh mình 31 tuổi hiện đang ở Hà Nội. Ổng cũng đã thống nhất với mình là tiền trao cháo múc, tiền về tài khoản thì lên nhà nghỉ. Khi không đi có thể đi xem phim, ăn uống này nọ. Mức chu cấp thì hai người bàn nhau, nếu hợp có thể tiến xa hơn. Trước khi gặp sẽ không chuyển khoản dưới mọi hình thức vì ổng từng bị lừa. Nếu cafe mà bạn không hợp có thể rời đi'.

Đã có không ít những sugar daddy đi tìm sugar baby như trường hợp vừa rồi, đa phần họ đều muốn tìm một cô gái trẻ, có học thức, ngoại hình xinh đẹp để nói chuyện lúc căng thẳng trong công việc.

Có chàng trai 28 tuổi tự nhận mình đẹp trai lịch sự, kinh tế ổn, thậm chí khoe luôn việc được tiêm hai mũi vắc xin để bạn gái yên tâm nếu đồng ý gặp mặt. Bên cạnh những lời kêu ca, bóc phốt vì bị sugar baby lừa chuyển tiền thì cũng có những người đàn ông chia sẻ sẵn sàng chuyển tiền trước nếu họ gặp khó khăn.

'Mình sinh năm 88 ở HN, cao - sạch sẽ - lịch sự và ưa nhìn. Bạn nữ nào cũng sạch sẽ - ưa nhìn và không xem sugar baby là 1 nghề kiếm tiền thì inbox mình nhé.

Nếu cần tiền ngay bây giờ thì có thể gửi ảnh kèm ảnh thẻ sinh viên hoặc ảnh nhân viên (che tên trường, tên công ty), mình thấy phù hợp sẽ chuyển khoản trước. Sau này hết dịch mình gặp nhau cafe sau cũng được, vì mình không xem mối quan hệ này là mua bán thể xác.

Mức hỗ trợ của mình giao động từ 6-10 triệu đồng, đủ như lương 1 nhân viên văn phòng tại Hà Nội, các bạn có thể sắp xếp gặp mình 2 -4 lần 1 tháng tùy theo cảm xúc và cảm tình mình dành cho nhau...NHƯNG phải cam kết các bạn độc thân và không phát sinh mối quan hệ nam nữ khác khi đang quen mình. Bạn nào cảm thấy không phù hợp thì vui lòng bỏ qua bài, đừng bình luận tiêu cực nhé' -Nick name V.H viết.

Nhận định trước những mối quan hệ này, TS Xã hội học Bùi Thu Hương - Giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho biết: 'Mối quan hệ này tại Việt Nam hầu hết là dạng mại dâm trá hình, mại dâm theo hình thức kín đáo hơn chứ không phải 'đứng đường' công khai như trước.

Môi trường hoạt động đã có nhiều thay đổi, đòi hỏi 'vốn' để đem ra trao đổi cũng phải lớn hơn, đẳng cấp hơn'.

;