Trang tin tức tổng hợp giới trẻ - Tiin.vn

 

Muôn kiểu ác mộng khi sống chung với người nhà chồng trên phim Việt

Cập nhật lúc 16:02:40, 14/08/2019

Mẹ chồng, bố chồng, bà nội chồng, bà cô bên chồng, thậm chí cả em gái mưa của chồng đều là những lực lượng không đội trời chung với bất kỳ nàng dâu nào trên màn ảnh Việt.

Có thể đời thực không đến nỗi bi đát thế nhưng lên phim, tất cả mọi thứ đều được ‘drama' lên thì chúng ra mới có cái mà lót dép hóng. Hiếm thấy nàng dâu nào sống với nhà chồng mà lại vẹn đủ mọi bề trên phim Việt. Dưới đây là muôn cảnh ác mộng khi các nàng dâu phải sống chung với người nhà chồng.

Sống chung với mẹ chồng

Hẳn nhiên rồi! Đây là nỗi ám ảnh của bất kỳ nàng dâu mới nào. Chuyện mẹ chồng - nàng dâu xưa nay vẫn là vấn đề muôn thuở. Thậm chí có hẳn bộ phim Sống chung với mẹ chồng khai thác chủ đề này.

Trong phim, nàng dâu Minh Vân (Bảo Thanh) phải sống chung với bà mẹ chồng quá quắt, thích soi mói. Đặc biệt pha đột nhập phòng riêng của con trong đêm tân hôn đã đưa hình tượng mẹ chồng trở thành nỗi kinh hoàng trên màn ảnh. Bà Phương (NSƯT Lan Hương) là bà mẹ chồng đại gia nhưng tính tình lại chi li, tiết kiệm quá mức.

Bản thân bà Phương cũng không hoàn hảo nhưng lại có những tiêu chuẩn cao ngút trời với con dâu. Bà chính là nhân tố quan trong xô cuộc hôn nhân của con trai và con dâu xuống vực thẳm.

'Combo' chồng và mẹ chồng cực hãm của Minh Vân. 

'Combo' chồng và mẹ chồng cực hãm của Minh Vân.

Sống chung với bố chồng

Khổ thân Bảo Thanh, vừa thoát được bà mẹ chồng gây ám ảnh thì lại phải chịu đựng ông bố chồng trong Về nhà đi con. Số đời là vậy, không phải chịu đựng mẹ chồng thì nhất định phải chịu sự giày vò của bố chồng.

Trong phim, nàng dâu Anh Thư (Bảo Thanh) vì sơ hở nên lộ ra chuyện hợp đồng hôn nhân 3 tỷ. Mặc dù sau đó mẹ chồng vẫn yêu thương và quan tâm Thư như trước thì bố chồng lại thay đổi thái độ ra mặt. Ông bắt đầu nghi ngờ, xét nét Thư. Thậm chí ông không ngại chì chiết bà bầu rằng cô ích kỷ, lòng dạ hẹp hòi ngay trước mặt cả gia đình.

Bố chồng mất điểm vì trì chiết con dâu. 

Bố chồng mất điểm vì trì chiết con dâu.

Sống chung với mẹ chồng của mẹ chồng

Đó chính là tình cảnh của 'Nàng dâu order' Hoàng Yến (Lan Phương). Hình tượng bà nội chồng trong phim còn đưa nỗi ám ảnh mẹ chồng lên một tầm cao mới.

Bà nội chồng của Yến không chỉ xét nét từng ly từng tí với cháu dâu mà còn luôn thể hiện sự ác cảm, gây khó dễ với cô. Mới đây khi vợ chồng Yến có lục đục, bà nội chồng của Yến mới chịu rũ bỏ vai ác để khuyên bảo con cháu làm lành với nhau.

Đây chính là 'mẹ chồng của mẹ chồng' gây ám ảnh. 

Đây chính là 'mẹ chồng của mẹ chồng' gây ám ảnh.

Sống chung với ‘bà cô bên chồng'

Trong Về nhà đi con, Huệ (Thu Quỳnh) không phải sống chung với em gái chồng nhưng thường xuyên giáp mặt Liễu (Thủy Tiên) ở cửa tiệm. Liễu là hình mẫu một ‘bà cô bên chồng' điển hình, đanh đá, ghê gớm, hay xét nét chị dâu. Liễu chính là người đâm bị thóc, chọc bị gạo, góp phần đẩy mâu thuẫn của anh trai với chị dâu lên đến đỉnh điểm, dẫn đến tan vợ. Nói chung, ngoài tinh thần anh em ra thì Liễu không được một cái nết gì. Ai vô phúc mới có một đứa em chồng như Liễu.

Cô em chồng không được một nết gì. 

Cô em chồng không được một nết gì.

Sống chung với em gái mưa của chồng

Nghe thì có vẻ ngang trái nhưng tình tiết ‘cẩu huyết' này vẫn xuất hiện trong Nàng dâu order. Trong phim, Yến hết phải chịu đựng bà nội chồng, người yêu cũ của chồng lại đến em gái mưa của chồng.

Nguyệt Anh (Quỳnh Kool) vốn là thanh mai trúc mã với chồng của Yến. Tự nhiên ở đâu ‘rơi' xuống một đứa em gái mưa mặt dầy cứ dính lấy chồng mình, lại còn bày mưu hèn kế bẩn chia rẽ gia đình mình, ai mà không tức. Dẫu thế, Yến vẫn bị Nguyệt Anh hành cho lên bờ xuống ruộng trước khi tống được cô em đệ nhất thảo mai ra khỏi ‘nhà chung'.

Yến có vẻ hơi mệt với em gái mưa của chồng. 

Yến có vẻ hơi mệt với em gái mưa của chồng.

Sống chung với… chồng

Đúng rồi đấy! Bạn không đọc nhầm đâu! Không chỉ mẹ chồng, bố chồng hay em chồng mà chính chồng đôi khi cũng trở thành nỗi ác mộng. Hôn nhân đôi khi giống như chui vào một cái chân đầy rận mà đứng ở ngoài nhìn vào chỉ thấy đẹp đẽ, hào nhoáng, phải tự mình trải nghiệm mới ngấm đòn. Đến người mình tình nguyện chung sống còn như thế thì nói chuyện gì nữa nhỉ?

Trong Về nhà đi con, cả hai chị em Huệ và Thư đều vô phúc lấy phải chồng đểu. Khải (Trọng Hùng) - chồng của Huệ cũng từng yêu vợ thật lòng nhưng dòng đời xô đẩy khiến anh ta biến chất, trở thành gã chồng vũ phu, cờ bạc, ghen tuông và đối xử tệ bạc với vợ.

Huệ đã có những tháng ngày bị chồng hành cho lên bờ xuống ruộng, cô bị chồng đánh, bị xô ngã đến sảy thai, bị chính chồng cưỡng hiếp trong ngôi nhà của mình và cuối cùng còn bị chồng bán đứng vì tiền. May mắn là cuối cùng Khải cũng đã ăn năn, hối lỗi trong tù, còn Huệ được giải phóng khỏi cuộc hôn nhân địa ngục.

Giờ em muốn anh sao? 

Giờ em muốn anh sao?

Còn Thư vớ được Vũ (Quốc Trường) tưởng là 'chuột sa chĩnh gạo', ai ngờ chỉ là rễ bèo. Vũ với Thư cưới nhau mà chưa kịp yêu chỉ vì một tai nạn sau tình một đêm và để lại hậu quả. Thế nhưng quãng thời gian đầu chung sống, Thư thật sự đã động lòng với Vũ vì những cử chỉ quan tâm ấm áp anh ta dành cho vợ.

Tiếc là khi mối quan hệ của cặp đôi oan gia có chút khởi sắc thì Vũ lại chứng nào tật nấy, gái gú trăng hoa không màng gì đến vợ con. Vũ khiến khán giả vô cùng ức chế và phải nhận mưa gạch đá vì đối xử quá tệ với Thư.

Anh ta vì bênh ‘đối tác' mà không ngần ngại phồng mồm trợn má, đóng sập cánh cửa và mắng chửi vợ đang chửa vượt mặt. Thậm chí Vũ càng gây phẫn nộ khi Thư chuyển dạ, sinh non, tính mạng ngàn cân treo sợ tóc mà anh ta vẫn còn bận ‘hú hí' với người con gái khác.

Để Vũ nói cho mà nghe... 

Để Vũ nói cho mà nghe...

Nói chung lấy chồng mà vớ phải người như Khải hay Vũ thì chị em cứ độc thân tự do hay làm mẹ đơn thân còn vui vẻ hạnh phúc hơn. Trong trường hợp này, chồng con đúng là cái nợ nần theo đúng nghĩa đen.

... vợ con là phù du, 'đối tác' là tất cả. Cô hiểu hông? 

... vợ con là phù du, 'đối tác' là tất cả. Cô hiểu hông?

Liệu phim ảnh có đang đục khoét tâm hồn chúng ta quá đáng khi xây dựng nên mối quan hệ giữa nàng dâu với gia đình chồng méo mó đến vậy? Thế này thì ai cho các cô gái độc thân thêm động lực lấy chồng bây giờ? Thực ra không khó để bắt gặp những trường hợp tương tự ngoài đời, phim ảnh cũng chỉ là một lát cắt thôi. Xem phim để còn biết mà… né. Ngoài ra cách cư xử, hóa giải mâu thuẫn của những người thân trong gia đình cũng đáng để chúng ta học hỏi đấy chứ!
 

Xem trích đoạn Về nhà đi con: Thư đi đẻ mà Vũ vẫn vui vẻ bên 'đối tác'

 

Hằng Nga

Ý kiến bạn đọc (0)

;