Trang tin tức tổng hợp giới trẻ - Tiin.vn

 

Nhiều bản 'Tây du ký' mới bị chỉ trích thậm tệ

Cập nhật lúc 15:57:20, 05/06/2020

Những ngày qua, bộ phim điện ảnh 'Tôn Ngộ Không đại chiến động Bàn Tơ' nhận được vô số những lời chỉ trích, chê bai từ công chúng.

Là tác phẩm được sản xuất lấy cảm hứng từ 'Tây du ký' nhưng bản phim mới này ngoài nội dung gây tranh cãi, việc tạo hình nhân vật và lạm dụng cảnh gợi cảm là vấn đề được quan tâm nhất.

Theo đó, trong bộ phim 'Tây du ký' bản mới này, trong khi nội dung nhạt nhòa và kém hấp dẫn sự xuất hiện của nhiều cảnh quay với dàn người đẹp gợi cảm vào vai yêu tinh nhện khiến người tôn trọng nguyên tác nổi giận.

Dàn yêu quái ăn mặc hở hang trong bản mới của Tây du ký

Không ít ý kiến cho rằng, nhà sản xuất đã quá lạm dụng những cảnh hở hang, nhiều động tác vượt chuẩn mực cho phép để câu dẫn người xem cho một tác phẩm không có nhiều giá trị về mặt nội dung.

Thậm chí nhiều người còn cho biết những cảnh hở hang của dàn yêu tinh trong phim quá thô tục, rẻ tiền.

Cùng với đó, tạo hình 4 thầy trò Đường Tăng cũng nhận vô số những lời chê bai. Ngoại trừ Tôn Ngộ Không, Đường Tăng bị chê quá già, Trư Bát Giới quá nhạt nhòa còn Sa Tăng thiếu đi sự uy dũng vì chọn diễn viên quá tuổi.

Tạo hình của 4 thầy trò Đường Tăng và yêu quái gây tranh cãi

Trong khi đó, các diễn viên vào vai các nhân vật yêu quái khác trong phim trông giống như các nhân vật hoạt hình trong các bộ phim siêu nhân với vẻ ngoài kì cục, không ra châu Á cũng không ra phương Tây.

Sáng tạo những bộ phim lấy cảm hứng từ bộ tiểu thuyết nổi tiếng của Ngô Thừa Ân, rất nhiều bộ phim mới từng khiến công chúng phẫn nộ vì tạo hình nhân vật mà theo nhiều người là khó lòng có thể chấp nhận được.

Quốc sư ở Nữ nhi quốc giống nhân vật trong phim châu Âu.

Trong 'Tây du ký 3: Nữ nhi quốc, Monkey King 3' thì nhân vật quốc sư của Lương Vịnh Kỳ có vẻ ngoài quá giống với diện mạo của Helena Bonham Carter với nhân vật Red Queen trong phim Alice ở xứ sở thần thiên (Alice in Wonderland – 2013).

Không chỉ các phiên bản điện ảnh, bản phim 'Tân Tây du ký' của đạo diễn Trương Kỷ Trung với sự đầu tư khủng cũng từng gây tranh cãi vì tạo hình những nhân vật yêu quái trong phim.

Theo đó, nhiều phụ huynh cho biết hóa trang của các nhân vật trong phim quá 'khủng bố', mặt mũi gớm ghiếc, máu me đầy người, bộ dạng kỳ quái, do đó sẽ kiên quyết không cho con, em của họ xem phim.

Tạo hình yêu quái trong 'Tân Tây du ký' bị cho là giống quái vật

Không ít người cho rằng phong cách hóa trang, tạo hình nhân vật của bộ phim 'Tân Tây Du Ký' mang màu sắc của bạo lực. Những nhân vật giống như những quái vật phương Tây nhiều hơn là có nét của châu Á và khác xa với bản phim năm 1986.

Trước những chỉ trích, chê bai của dư luận thì đạo diễn Trương Kỷ Trung được cho là đã không vui nhưng không hẳn là tức giận. Ông hiểu được bất cứ sản phẩm nào ra đời cũng sẽ nhận những ý kiến trái chiều.

Có thể thấy, với các bản phim 'Tây du ký' mới này, chuyện tạo hình là vấn đề luôn được đem ra mổ xẻ và bị chỉ trích không ít từ phía công chúng.

Ý kiến bạn đọc (0)

;