Trang tin tức tổng hợp giới trẻ - Tiin.vn

 

Những hình ảnh đầu tiên của đội bóng nhí tại bệnh viện sau khi được giải cứu

Cập nhật lúc 23:09:56, 11/07/2018

Người thân của các em không khỏi xúc động khi nhìn thấy con em mình đã được giải cứu và trở lại một cách an toàn. Một số người không nén nổi mà bật khóc khi quan sát các em bên ngoài cửa kính.

Video: Hình ảnh đầu tiên của 12 cầu thủ nhí được công bố

Câu chuyện về 13 thầy trò đội bóng 'Lợn Hoang' của Thái Lan, đi vào hang Tham Luang dài tới 10km gần biên giới Myanmar và bị mắc kẹt suốt 9 ngày, đã gây chấn động toàn thế giới. Sau khi được quân đội Thái Lan điều động trực thăng cùng nhân lực lớn để giải cứu, hiện tại các em đã được đưa vào bệnh viện để kiểm tra và điều trị.

Daily Mail đưa tin, các em hiện đang được kiểm tra tại bệnh viên Chiang Rai Prachanukroh ở miền Bắc Thái Lan. Cuộc họp báo vào tối ngày 11/7 ngay tại bệnh viện, giới chức trách Thái Lan đã công bố những bức ảnh đầu tiên của các cầu thủ thiếu niên sau khi được giải cứu.

Hình ảnh đầu tiên của các cầu thủ nhí sau khi được giải cứu. (Ảnh: The Guardian)

Hình ảnh đầu tiên của các cầu thủ nhí sau khi được giải cứu. (Ảnh: The Guardian)

Khi camera quay tới, 8 thành viên bịt khẩu trang nằm chung một phòng đã cúi đầu chào và đưa tay ra dấu mang ý nghĩa 'chiến thắng' và 'tôi yêu mọi người'. Còn 4 thành viên thuộc nhóm được giải cứu cuối cùng (ngày 10/7) thì đang đứng nói chuyện với nhau. Có thể thấy là hiện tại tình trạng sức khỏe của các em đều không có gì quá nghiêm trọng.

Các em chắp tay chào khi được camera lia tới.

Các em chắp tay chào khi được camera lia tới.

Ngoài ra còn làm biểu tượng chiến thắng.

Ngoài ra còn làm biểu tượng chiến thắng.

Những hình ảnh đầu tiên của đội bóng nhí tại bệnh viện sau khi được giải cứu 3

Phó giám đốc bệnh viện Samroeng Seekaew chia sẻ: 'Qua xét nghiệm ban đầu, chúng tôi xác nhận 13 người cùng 4 người thợ lặn đều an toàn, chưa phát hiện triệu chứng gì lạ. Có 3 người nhiễm trùng phổi nhẹ. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi từ 7-10 ngày. Sau đó sẽ tiếp tục theo dõi tại nhà ít nhất một tháng.'

Ngoài ra, 3 người nhiễm trùng phổi nhẹ mà bác sĩ có nhắc đến là huấn luyện viên của đội 'Heo Rừng' và 2 cầu thủ nhỏ khác. Vị giám đốc cũng khẳng định rằng đã có sự đồng ý  từ gia đình của 13 thành viên để thông báo về tình hình sức khỏe của các em. Cho đến thời điểm hiện tại, cả đội đều bị sụt trung bình mất 2kg.

Ngoài ra, người thân của các em không khỏi xúc động khi nhìn thấy con em mình đã được giải cứu và trở lại một cách an toàn. Một số người không nén nổi mà bật khóc khi quan sát các em bên ngoài cửa kính.

Những hình ảnh đầu tiên của đội bóng nhí tại bệnh viện sau khi được giải cứu 4

Gia đình quan sát các em đằng sau tấm kính cách ly của bệnh viện. (Ảnh: The Guardian)

Gia đình quan sát các em đằng sau tấm kính cách ly của bệnh viện. (Ảnh: The Guardian)

>>> XEM THÊMTừ việc giải cứu đội bóng nhí Thái Lan: Khi nỗi đau gắn kết yêu thương

Mỳ Tôm

Ý kiến bạn đọc (0)

;