Trang tin tức tổng hợp giới trẻ - Tiin.vn

 

Truyền thông Pháp: Apple đồng ý trả 571 triệu USD tiền nợ thuế

Cập nhật lúc 20:00:16, 05/02/2019

Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)

Theo truyền thông Pháp ngày 5/2, Apple đã đồng ý trả 571 triệu USD cho nước này để giải quyết một khoản thuế tồn đọng.

Trong một tuyên bố với hãng tin Reuters, đại diện Apple ở Pháp nhấn mạnh: "Là một công ty đa quốc gia, Apple thường xuyên được kiểm toán bởi các cơ quan tài chính trên toàn thế giới." Cơ quan thuế của Pháp gần đây đã kết thúc một cuộc kiểm toán nhiều năm đối với các tài khoản của Apple ở Pháp, và những chi tiết đó sẽ được công bố công khai.

Apple đang phải đối mặt với áp lực từ chính phủ Pháp khi Bộ trưởng Tài chính Bruno LeMaire cố gắng áp đặt một khoản thuế kỹ thuật số trên toàn Liên minh châu Âu (EU). Nỗ lực này đã gặp phải sự phản đối của một số quốc gia EU khác. Theo đề xuất của Pháp, EU sẽ áp thuế 3% cho doanh thu trực tuyến của các đại gia công nghệ như Apple, Google, Facebook và Amazon.

Năm 2016, Ủy ban châu Âu đã yêu cầu Apple trả 14,5 tỷ USD tiền thuế chưa nộp cho Chính phủ Ireland, với lý lẽ Ireland đã cấp các khoản trợ cấp thuế bất hợp pháp cho gã khổng lồ công nghệ Mỹ.

Cho đến nay cả Apple lẫn cơ quan thuế của Pháp chưa đưa ra bình luận nào về thông tin mà truyền thông nước này đăng tải./.

Ý kiến bạn đọc (0)

;