Trang tin tức tổng hợp giới trẻ - Tiin.vn

 

Phòng trào chống xâm hại tình dục bị phản đối sau cái chết của diễn viên Jo Min Ki

Cập nhật lúc 21:48:46, 13/03/2018

Xấu hổ về hành vi xâm phạm tình dục của mình, tài tử Jo Min Ki đã lựa chọn cách tự sát. Cái chết của nam diễn viên làm Hàn Quốc rúng động. Nhiều người lên tiếng chửi rủa những người đã tố cáo nam diễn viên.

Hôm 9/3, nam diễn viên Jo Min Ki đã chọn cái chết sau hàng loạt những cáo buộc về xâm hại tình dục 20 phụ nữ, trong đó có nhiều nữ sinh viên ở trường ĐH Cheongju. Nam diễn viên từng là giáo sư khoa Nghiên cứu sân khấu tại trường đại học này.

Tang lễ của Jo Min Ki diễn ra lặng lẽ. Các đồng nghiệp của Jo chỉ gửi vòng hoa chứ không dám xuất hiện vì sợ điều tiếng. Tất cả khiến cho làng giải trí xứ Hàn chìm trong đau đớn và ngột ngạt.

Sự ra đi của Jo Min Ki đã làm làng giải trí Hàn Quốc khiến nhiều người lên tiếng phản đối phong trào chống xâm hại tình dục 

Sự ra đi của Jo Min Ki đã làm làng giải trí Hàn Quốc khiến nhiều người lên tiếng phản đối phong trào chống xâm hại tình dục

Trên instagram, nam diễn viên Yoo Ah In đăng tải một hình ảnh người phù thủy bị thiêu sống bởi những người cáo buộc. Có lẽ, đây là một sự miêu tả lặng lẽ cho cái chết của Jo Min Ki.

Ngay sau đó, làn sóng phản đối #MeToo - phong trào chống xâm hại tình dục ở Hàn Quốc xuất hiện rầm rộ trên mạng xã hội. Các cô gái đã lên tiếng tố cáo Jo Min Ki bị tấn công và chửi rủa bằng những lời lẽ không hay. Họ cho rằng, các cô gái nên đâm đơn kiện nam diễn viên thay vì chọn cách tố cáo trên mạng xã hội. Vì thế, những người tố cáo phải chịu trách nhiệm về cái chết của Jo Min Ki.

Trong cơn tức giận, những người phản đối #MeToo cũng lên án Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In. 'Sự ủng hộ của ông ta đã khiến Jo Min Ki phải tự vẫn. Ông ta đáng lẽ phải có mặt ở tang lễ của Jo' - một người đã viết như vậy.

Không biết phong trào #MeToo sẽ đi về đâu trước làn sóng phản đối này. Tuy nhiên, phong trào đã giúp vạch mặt nhiều 'yêu râu xanh' ở làng giải trí xứ kim chi.

Đạo diễn đình đám Kim Ki Duk nằm trong danh sách tố cáo  

Đạo diễn đình đám Kim Ki Duk nằm trong danh sách tố cáo 

Hàng loạt nghệ sĩ, diễn viên nhờ sự ủng hộ của phong trào này đã mạnh mẽ lên tiếng vạch trần những kẻ từng xâm hại mình. Danh sách các 'yêu râu xanh' xứ Hàn có thể kể tới diễn viên Cho Jae Hyun, Oh Dal Soo và đạo diễn Kim Ki Duk. Trước sức ép của dư luận, Cho Jae Hyun đã thừa nhận hành vi sai trái và xin lỗi khán giả.

Chính trường Hàn Quốc cũng nghiêng ngả khi tuần trước, cựu lãnh đạo tỉnh Nam Chung Cheon đã phải trình diện ở Seoul vì cáo buộc cưỡng hiếp 2 cựu nhân viên. Chính trị gia Min Byung Doo của Đảng dân chủ cũng từ chức vì cáo buộc cưỡng hôn một phụ nữ vào năm 2010.

B.N

Ý kiến bạn đọc (0)

;