Trang tin tức tổng hợp giới trẻ - Tiin.vn

 

Sau lớp siêu Sử, lại xuất hiện lớp siêu Văn với 13 học sinh trên điểm 9

Cập nhật lúc 00:28:51, 12/07/2018

Điều bất ngờ là, lớp học siêu Văn này đến từ một huyện miền núi thuộc huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An. Lớp có 38 thí sinh đạt từ điểm 8 trở lên, 13 thí sinh trên 9 điểm và 2 thí sinh đạt 9,5 điểm.

Trong kỳ thi THPT quốc gia vừa rồi, đề Văn được đánh giá là có độ phân hóa cao và khá thú vị. Dù nhiều học sinh than thở là không làm được, nhưng một lớp học thuộc thôn quê ở Nghệ An lại có điểm trung bình môn văn cao ngất ngưởng khiến nhiều người bất ngờ.

Cụ thể là lớp 12D1, trường THPT Anh Sơn 1 có điểm tổng bình quân môn Văn của các em học sinh là 8,6. Trong đó, 38 em đạt từ điểm 8 trở lên, trong tổng 13 em đạt trên điểm 9 thì có 2 em đạt điểm khủng là 9,5.

Tập thể 12D1 với thành tích nổi trội khiến nhiều người nể phục. Ảnh: Thái Hiền.

Tập thể 12D1 với thành tích nổi trội khiến nhiều người nể phục. Ảnh: Thái Hiền.

Cô Nguyễn Thị Luận – giáo viên chủ nhiệm lớp 12D1 chia sẻ thêm, cả lớp có 43 thí sinh dự thi kỳ thi quốc gia 2018. Trong đó, 25 bạn xét tuyển đại học khối D có số điểm từ 20 – 26,1 chưa bao gồm điểm ưu tiên, 17 bạn xét tuyển khối C từ 20 – 23 điểm.

Bạn Đặng Hoàng Khánh Linh, ngụ tại thôn 6, xã Phúc Sơn, Nghệ An là một trong hai thí sinh đạt điểm 9,5 môn Văn. Ngoài ra, những môn khác của em điểm cao không kém: Toán 8,0 và Tiếng Anh 8,6, tổng điểm của Linh là 26,1.

Chia sẻ về kinh nghiệm bản thân, Khánh Linh bộc bạch rằng phương pháp học tập của mình chính là chăm chí nghe cô giảng và hỏi ngay những chỗ còn chưa hiểu ngay tại lớp. Ngoài ra, em cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tự học, chủ động tìm kiếm thêm bài tập trên mạng và phân phối thời gian làm bài thi hợp lý.

Sau lớp siêu Sử, lại xuất hiện lớp siêu Văn với 13 học sinh trên điểm 9 1

Thí sinh Đặng Hoàng Linh với số điểm Ngữ Văn chỉ thua thủ khoa 0,25. (Ảnh: Báo Nghệ An)

Thí sinh Đặng Hoàng Linh với số điểm Ngữ Văn chỉ thua thủ khoa 0,25. (Ảnh: Báo Nghệ An)

Em Nguyễn Thị Nga, thôn 11, xã Tường Sơn, Nghệ An cũng đạt được số điểm khiến nhiều người nể phục. Cụ thể, em Nga thi được: Ngữ văn 9, Toán 7 và Tiếng Anh 8,6. Bố mẹ quanh năm vất vả với nghề buôn bán nông sản, từ nhỏ Nga đã rèn được tính tự học và chăm chỉ rất cao.

Em Nguyễn Thị Nga với bí quyết tự học và chủ động làm bài tập, không đợi 'nước đến chân rồi mới nhảy'. (Ảnh: Báo Nghệ An)

Em Nguyễn Thị Nga với bí quyết tự học và chủ động làm bài tập, không đợi 'nước đến chân rồi mới nhảy'. (Ảnh: Báo Nghệ An)

Cũng giống như Linh, bí quyết của Nga chính là tự mình rèn luyện. Em dành thời gian để tổng hợp kiến thức và ôn luyện qua nhiều bài tập từ cơ bản đến khó. Không giống như nhiều học sinh đợi 'nước đến chân rồi mới nhảy', mỗi ngày em đều 'cày' một ít nên kiến thức học luôn được dàn trải từ đầu năm đến cuối năm.

>>> XEM THÊM: Xuất hiện lớp học siêu Sử, 3 thí sinh đạt điểm 10

Mỳ Tôm

Ý kiến bạn đọc (0)

;