Trang tin tức tổng hợp giới trẻ - Tiin.vn

 

Tâm sự xé lòng của người vợ mất chồng vì gặp tai nạn

Cập nhật lúc 15:27:44, 23/01/2018

'Chồng em đã mất gần 2 tháng nhưng không ngày nào em không khóc. Vừa đẩy ru con bài Cả nhà thương nhau là bé lại cười. Nhìn con ngây thơ chẳng cảm nhận được nỗi đau mất cha là gì, còn em vừa ru con vừa khóc'.

Đó là những dòng tâm sự xé lòng của một bà mẹ trẻ có nickname Hà Candy mới đây chia sẻ trên một hội nhóm kín đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người.

Những dòng tâm sự xé lòng của người mẹ trẻ 

Những dòng tâm sự xé lòng của người mẹ trẻ

Hà sinh tại Thanh Hóa, lấy chồng từ năm 21 tuổi và chỉ 2 năm sau chồng cô mất vì tai nạn xe máy. Gia đình nhỏ có 1 cậu con trai kháu khỉnh, vừa tròn 1 tuổi vào đúng 49 ngày của bố.

Hà cho biết, chồng cô quê Nghệ An, hai người gặp nhau và kết hôn, sau đó làm việc tại Bắc Ninh. Hà là kế toán, còn chồng cô làm đầu bếp cho một nhà hàng ở thành phố Bắc Ninh.

Vợ chồng Hà kết hôn gần 2 năm thì xảy ra tai nạn khiến người chồng qua đời 

Vợ chồng Hà kết hôn gần 2 năm thì xảy ra tai nạn khiến người chồng qua đời

Chiếc xe máy mà chồng Hà gặp tai nạn vừa mua chưa được 6 tháng, tai nạn xảy ra khi người chồng đi giao lưu đồng hương Nghệ An tại Bắc Ninh. Anh không làm chủ tốc độ và xảy ra tai nạn, khi đó mẹ con Hà còn đang ở nhà mẹ ruột ở Thanh Hóa. Nghe tin dữ, Hà tức tốc ra Bắc Ninh, khi đến nơi cô vẫn không tin đó là sự thật.

Hiện tại, Hà cho biết mẹ con cô vẫn đang ở nhà chồng để lo nhang khói cho chồng. Nhớ chồng Hà kể: 'Em nghĩ lại những lúc vợ chồng ở trọ lọ mọ quạt than cho con, nhớ những lúc hai vợ chồng ngồi ăn cơm trong bóng tối vì chồng đi làm 10 giờ tối mới về, không dám bật điện vì con ngủ'.

Nỗi nhớ chồng âm ỉ, lúc nào hình ảnh của anh cũng xuất hiện trong đầu người vợ trẻ, Hà nói: 'Nhớ khi mà chồng đi mua chim bồ câu cho em ăn nhưng em không biết, thấy chồng về muộn còn mắng chồng. Có lúc em nhớ chồng đến phát điên, chỉ biết ôm áo chồng hít một hơi thật dài, tưởng tượng chồng ở bên cạnh. Có khi nước mắt ướt mũ bảo hiểm của chồng'.

Khi người chồng mất, con trai của hai người mới hơn 10 tháng tuổi, cứ đêm về là quấy khóc suốt. Hà cho con nhìn ảnh bố thì bé lại cười vì trước kia anh rất hay nói chuyện với con. Bất hạnh hơn nữa khi ngay buổi chiều chôn cất chồng thì con lại phát sốt, khi nắm đất cuối cùng vừa phủ lên mộ anh thì cô lại phải một mình chống chọi với cơn sốt gần 40 độ của con trai.

Cậu con trai kháu khỉnh mới hơn 1 tuổi của đôi vợ chồng 

Cậu con trai kháu khỉnh mới hơn 1 tuổi của đôi vợ chồng

Nhớ lại quãng thời gian từ nhỏ cho đến khi gặp được chồng, Hà nói cô luôn cảm thấy anh là một thiên sứ mà ông trời đã ban tặng cho mình. Khi bé Hà phải sống một mình vì cha mẹ làm ăn xa, lớn hơn một tí cô đi làm để kiếm tiền nuôi em đi học. 'Khi gặp chồng thì lấy chồng, chồng hiền lành lại thương vợ.' - Hà nhớ về người chồng đã mất với sự tiếc thương vô hạn.'Tưởng chừng cuộc sống của em thay đổi, tưởng rằng có chồng để nương tựa. Vậy mà giờ mới được gần 2 năm thì cuộc đời em lại tăm tối'.

Hà nói, đã có lúc cô nghĩ tới cái chết nhưng nhìn con đang lớn từng ngày thì cô lại không đủ dũng khí. Rồi con trai cô sẽ như thế nào nếu thiếu mẹ? Lúc nào câu hỏi này cũng lẩn quẩn trong đầu cô. Thương con, Hà gắng gượng mặc cho nỗi nhớ chồng quay quắt.

Gia đình nhỏ trước kia của Hà 

Gia đình nhỏ trước kia của Hà

Những tâm sự của người mẹ trẻ này đã nhận được vô số lời cảm thông, an ủi từ cư dân mạng.

Tài khoản Hằng Trần động viên: 'Thương em quá, cố lên nha em. Chị đã rơi nước mắt khi đọc được tâm sự của em'.

Còn Diễm Hương Quách thì chia sẻ: 'Cố lên em, những status của em chị đều đọc và cảm thấy xót xa cho hai mẹ con. Chị hiểu cảm giác cô đơn giữa cuộc sống bộn bề như thế nào, nhưng hãy nhìn con em mà cố gắng bươn chải. Rồi thời gian cũng nguôi ngoa, em sẽ thấy ổn hơn'.

Nickname Thu Vũ cũng động viên: 'Mọi việc trông chờ vào chính mình em ạ! Em hãy biến nghịch cảnh thành động lực, em vẫn còn may mắn hơn bao người phụ nữ khác là có được hạnh phúc làm mẹ đấy em. Con em rất cần một người mẹ kiên cường để dựa vào'.

Nhung Lụa

Ý kiến bạn đọc (0)

;