Trang tin tức tổng hợp giới trẻ - Tiin.vn

 

Tiểu thương đập hoa: Khi giá sập sàn khách vẫn kỳ kèo

Cập nhật lúc 08:46:58, 25/01/2020

Trưa 30 Tết (24/1), theo ghi nhận của báo Thanh niên tại Công viên 23/9 (quận 1, TP.HCM), giá hoa liên tục bị người mua trả thấp, thậm chí từ vài trăm ngàn đồng/chậu lúc ban đầu chỉ còn 5.000 đồng/chậu vào lúc xế chiều; hoặc giảm một nửa so với giá ban đầu...

Đến giờ trả mặt bằng, giá hoa xuống tận đáy mà lượng hoa tồn vẫn còn nhiều. Một số tiểu thương đành đập bỏ hoa.

Người bán hoa tại Công viên 23.9 cho biết thà đập bỏ hoa 'ế' chứ không thể cho những người chờ cơ hội vào giờ chót. Ảnh: Thanh niên

Còn nhiều chậu cúc không bán được, đến giờ chót, ông Nguyễn Văn Phúc (quê Nha Trang), bán 50.000 đồng/cặp mà không có ai mua.

'Tôi còn vài chục chậu mà vẫn ế. Tôi thà đập bỏ không cho người dân lợi dụng cảnh giờ chót đến xin. Như vậy làm cho những người ở thành phố thành thói quen năm sau sao chúng tôi còn bán được nữa', ông Phúc chia sẻ.

Hoa cúc bị đập bỏ ngay tại Công viên 23/9. Ảnh: Thanh niên

Chung cảnh ngộ, báo Tiền phong dẫn lời ông T. (quê Bến Tre) cho biết, năm nay ông mua 200 chậu hoa màu đưa lên TP.HCM bán kiếm ít tiền ăn Tết. Lên từ 23 tháng Chạp, tới nay chỉ mới bán hơn phân nửa.

'Lúc đầu bán với giá 300.000 đồng/cặp, rồi giảm dần xuống còn 150.000 đồng/cặp trưa 30 tết nhưng khách vẫn kỳ kèo trả giá. Tới giờ trả mặt bằng vẫn còn hơn 50 chậu, khách đòi xin mà tui không cho, thà đập bể ép rác', ông nói.

Hàng trăm cây và cành đào bị chủ hàng vứt bỏ trên đường Lê Lai, quận 1, TP.HCM vì không bán được. Ảnh: Tiền phong

Một người bán hoa khác rớm nước mắt vì hoa ế. Giá sổ cuối giờ 100.000 đồng/3 chậu mồng gà, nhưng có người đòi 4-5 chậu mới đồng ý mua nên chị bán hàng cương quyết: 'Cuối ngày rồi, con không nói thách, đây đã là giá vốn lấy tại nhà vườn rồi. Cô chú bác thương tình mua giúp!'.

100.000 đồng/3 chậu mồng gà vẫn bị khách kỳ kèo. Ảnh: Tiền phong

Hiện tượng đập bỏ hoa năm nào cũng diễn ra. Như lời ông Bửu (quê Hải Phòng), một người đã hơn 10 năm đưa đào Bắc vào miền Nam dịp Tết cho hay, ông cũng muốn giảm giá từ sớm để bán hết hàng, nhưng làm vậy đồng nghĩa với phá giá, các chủ bên cạnh không chịu thì năm sau sẽ rất khó đến bán Tết. Chưa kể, không thể tạo thói quen cho người mua đến giờ chót đi xin hoa.

Ý kiến bạn đọc (0)

;