Trang tin tức tổng hợp giới trẻ - Tiin.vn

Tin vui cho Việt Nam trước chung kết Tank Biathlon 2019

8/14/2019 3:14:07 PM

Ngày 13/8, lễ bốc thăm chọn xe thi đấu chung kết nhóm 2 giải đua xe tăng quốc tế - Tank Biathlon 2019 đã diễn ra.

Đội tuyển Xe tăng Việt Nam đã giành thành tích xuất sắc đó là lọt vào chung kết nhóm 2 giải đấu Tank Biathlon 2019 ngay lần thứ hai tham dự. Chiến công này còn đặc biệt có ý nghĩa hơn khi chúng ta không có xe tăng T-72 trong biên chế.

Trong trận bán kết, vấn đề đáng nói nhất đó là tình trạng hỏng hóc liên tục của chiếc T-72B3 mà đội tuyển Việt Nam điều khiển, khi sự cố xảy đến với cả hệ thống ổn định pháo, cơ cấu nạp đạn tự động lẫn kính ngắm... khiến thành tích của chúng ta bị cộng thêm tới gần 30 phút.

Không chỉ riêng Việt Nam, một số xe tăng của các đội tuyển khác cũng gặp những sự cố tương tự, thậm chí có nước đã phải bỏ thi vì cả xe dự bị cũng hỏng nốt. Bởi vậy vấn đề đáng quan tâm hiện nay đó là chất lượng xe thi đấu chung kết sẽ ra sao.

Đội tuyển Việt Nam sẽ sử dụng xe tăng T-72B3 sơn màu xanh dương tại trận chung kết nhóm 2 Tank Biathlon 2019

Tại lễ bốc thăm chọn xe thi đấu diễn ra vào tối qua, lá thăm đã đưa đội tuyển Việt Nam đến với chiếc T-72B3 sơn màu xanh da trời. Theo quan sát thì đây chính là chiếc chiến xa có tình trạng kỹ thuật tốt nhất giải đấu năm nay khi chưa từng phát sinh hỏng hóc.

Nhìn sang các đối thủ của đội tuyển Việt Nam, Uzbekistan sẽ lái xe màu xanh lá, Cuba sử dụng xe màu vàng còn lại Uganda sẽ phải nhận xe màu đỏ. Việc được sử dụng chiếc T-72B3 chất lượng tốt rõ ràng là lợi thế không nhỏ của chúng ta.

Trong số các đối thủ, bị đánh giá thấp nhất là Uganda, họ lọt được vào chung kết một cách đầy may mắn khi có quá nhiều đội mạnh hơn phạm quy dẫn tới bị hủy bỏ thành tích.

Đội tuyển Cuba theo nhận xét là rất ngang sức ngang tài với Việt Nam, cho dù kết quả của họ tại vòng loại không bằng chúng ta nhưng chưa rõ điều gì sẽ xảy ra tại trận chung kết.

Đối thủ đáng gờm nhất và cũng là ứng viên số 1 của trận chung kết nhóm 2 chính là Uzbekistan, họ hoàn thành bài thi bán kết chỉ với 2 giờ 0 phút 37 giây, tốt hơn nhiều đội nhóm 1.

Chiếc T-72B3 sơn màu xanh dương được đánh giá có tình trạng kỹ thuật tốt nhất giải đấu năm nay

Mặc dù phải đối đầu với đội tuyển rất mạnh nhưng chúng ta hoàn toàn có thể nghĩ tới viễn cảnh vô địch, bởi từ vòng loại cho tới trận bán kết thành tích của đội tuyển xe tăng Việt Nam đã tiến bộ rõ rệt, nhất là khoa mục tác xạ.

Nếu không gặp phải sự cố kỹ thuật và giữ được đà cải thiện thành tích như đã từng diễn ra, cơ hội để Việt Nam giành chức vô địch nhóm 2 giải Đua xe tăng quốc tế - Tank Biathlon 2019 là điều trong tầm tay