Trang tin tức tổng hợp giới trẻ - Tiin.vn

 

Tự tử

Cập nhật lúc 18:01:04, 17/07/2017

Tôi hỏi mẹ cô bé về lý do có thể khiến cô bé tự tử. Bà lắc đầu nói:

- Con gái tôi vừa xinh xắn, lại hát hay nên được bạn bè, thầy cô rất yêu quý. Chúng tôi không đặt bất kì áp lực gì lên con, để nó được tự do làm những điều nó thích. Tuy vậy, nó luôn khiến chúng tôi bất ngờ, không những giành được vô số giải thưởng về nghệ thuật mà kết quả học tập cũng rất cao. Thực sự mà nói, mỗi bước đi của nó đều vô cùng thuận lợi, không thể nghĩ đến việc ngốc nghếch đó.

Bà mẹ nói xong lại bắt đầu khóc. Tôi nhìn sang ông bố cũng đang rất lo lắng cho con. Quả thật cô bé này có một gia đình rất hạnh phúc. Có không ít bạn bè thầy cô đến thăm cô bé. Cuộc sống của cô bé này gần như hoàn mĩ đến mức khiến người khác phải ganh tị. Không có lý do gì khiến một người như vậy lại đi tự tử cả.

Tôi không hiểu, chẳng lẽ trong khâu điều tra có vấn đề? Tôi chỉ đành chờ cô bé tỉnh dậy giải đáp thắc mắc của tôi.

Cô bé tỉnh, chính miệng xác nhận rằng mình muốn tự tử, không hề có ai ép buộc. Tôi không hiểu, hỏi cô bé:

- Cuộc sống của cháu tốt như vậy vì sao lại tự tử?

Tôi còn nhớ rất lâu trước đây khi tận mắt chứng kiến ba bị bắn chết trên chiến trường, mẹ tôi nghe tin ba mất rồi bệnh nặng qua đời, sau đó tôi bị người thân hắt hủi. Nhưng tôi cũng không hề có ý nghĩ tự tử. Rồi lại sau đó 3 lần thi vào trường cảnh sát đều trượt, tôi cũng không hề nghĩ sẽ tự tử. Bị muôn vàn thất bại tôi cũng không có cái ý nghĩ đó trong đầu. Vậy vì sao, một cô bé có cuốc sống hoàn mĩ như vậy lại muốn tự tử?

- Cũng vì cuộc sống quá tốt đó chú. Thật sự là chẳng hề có chút kích thích. Chú không hiểu đâu, cuộc sống của cháu quá buồn chán. Hôm đó rảnh rỗi quá tự dưng có ý nghĩ tự tử thôi.

Nghe lời cô bé ấy nói, tôi thực sự bị sốc nặng. Tôi luôn nghĩ tôi hiểu được suy nghĩ của người trẻ. Nhưng có lẽ tôi sai rồi. Tôi hoàn toàn không hiểu.Tôi không hiểu sao con người có thể vì chút buồn bã nhàm chán rồi đi tự tử?

Là do cô bé này kì lạ hay suy nghĩ của giới trẻ bây giờ đều kì lạ như thế? Hóa ra cuộc sống càng văn minh, còn người ngày càng được sống trong cuộc sống sung túc thì những suy nghĩ tiêu cực lại càng nhiều. Những đứa trẻ được sống sung sướng lại không biết trân trọng, lại cho rằng cuộc sống như thế không kích thích, quá buồn chán. Ôi, bao công lao của mọi người, bao niềm thương yêu của mọi người giành cho nó, nó lại chẳng thèm quan tâm. Ôi, hóa ra người ta chẳng chết vì khổ, lại chết vì "sướng".

Tôi chào tạm biệt gia đình cô bé rồi ra về. Đi qua một cậu bé bán báo, tôi nghe thấy tiếng giao dõng dạc:

"Tại chân cầu Long Biên, cô gái bị bạn trai chia tay, nhảy xuống sông tự tử..."

"Chàng trai thi đại học đã tự tử vì sốc với kết quả được thủ khoa..."

Tiếng cậu bé bán báo, mỗi lúc một xa dần.

Tác giả: Đặng Thị Minh Anh (Hà Nội)

Gửi tác phẩm (không quá 500 chữ) dự thi Truyện ngắn Smartphone để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị.

Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Ý kiến bạn đọc (0)

;