Trang tin tức tổng hợp giới trẻ - Tiin.vn

 

Văn Hậu tạm biệt Heerenveen để trở về Việt Nam, được cách ly tại Vân Đồn ngay sau khi đặt chân xuống sân bay

Cập nhật lúc 19:36:22, 01/08/2020

Kết thúc hành trình 11 tháng thi đấu trong màu áo CLB Heerenveen, Văn Hậu lên chuyến bay số hiệu VN18 để trở về Việt Nam vào lúc 14h (giờ Paris) và dự kiến có mặt ở sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) vào sáng 2/8.

Chuyến bay của Văn Hậu xuất phát ở sân bay Paris-Charles de Gaulle từ Pháp. Chuyến bay này được Đại sứ quán Việt Nam ở Pháp hỗ trợ 276 công dân Việt Nam từ hơn 20 quốc gia về qua Paris, trong đó có cả công dân mắc kẹt từ châu Phi, Nam Mỹ.

Có thể nói, 11 tháng ở CLB Heerenveen được coi là chuyến đi bổ ích của Văn Hậu dù chỉ ra sân trong 4 phút của cúp Quốc gia. Đồng thời đây cũng là cơ hội giúp anh có cái nhìn thực tiễn về giấc mơ châu Âu mà mình từng ấp ủ từ năm 2017.

Văn Hậu có mặt ở sân bay để trở về Việt Nam (Ảnh: Zing)

Văn Hậu có mặt ở sân bay để trở về Việt Nam (Ảnh: Zing)

Trước khi chia tay châu Âu, chàng cầu thủ trẻ đã đi tham quan các địa điểm nổi tiếng ở một số nước như Pháp, Monaco. Đồng thời, anh cũng có kỷ niệm tuyệt vời khi được bay sang Italy để mua chiếc áo số 5 của Juventus cũng như thăm đại bản doanh của đội đương kim vô địch Serie A.

Cách đây không lâu, Giám đốc kinh doanh Martin Koopman đã đăng tải khoảnh khắc cùng Văn Hậu và các con của mình trong một bữa ăn tối. Dòng trạng thái "See later b" cùng hình quốc kỳ Việt Nam được đính kèm như một lời hẹn đối với cầu thủ người Việt Nam đầu tiên chơi bóng cho câu lạc bộ vùng Friesland, phía Tây Hà Lan.

11 tháng trong màu áo của đội bóng Châu Âu giúp Văn Hậu có nhiều trải nghiệm mới mẻ

11 tháng trong màu áo của đội bóng Châu Âu giúp Văn Hậu có nhiều trải nghiệm mới mẻ

Trước đó, CLB Hà Nội và Heerenveen đã có một cuộc đàm phán, cả hai bên đều nỗ lực để tìm hướng đáp ứng yêu cầu của nhau nhưng vẫn không có tiếng nói chung. Cụ thể, CLB Hà Nội  đưa ra điều kiện ra sân và chấp nhận trả lương cho Hậu nhưng không được đáp ứng đúng kỳ vọng.

Sau khi về Việt Nam, Văn Hậu sẽ được đăng ký thi đấu cho CLB Hà Nội ở giai đoạn 2 của mùa giải. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam thời điểm hiện tại đều bị hoãn lại. Bởi vậy, Văn Hậu sẽ có thêm thời gian tập luyện và lấy lại cảm giác thi đấu sau thời gian dài tập chay.

Đinh Vui

Ý kiến bạn đọc (0)

;