Trang tin tức tổng hợp giới trẻ - Tiin.vn

 

Vợ trẻ chọc đúng 'nọc' khi chia sẻ: Chồng đưa đúng 100k/ngày để vợ lo 2 con, nhưng đưa mẹ tiền triệu đi chợ mỗi ngày

Cập nhật lúc 14:26:46, 10/07/2020

Lựa chọn từ bỏ sự nghiệp, từ bỏ cơ hội thăng tiến để ở nhà chăm con, phụ chồng công việc… nhưng những gì mà nhiều chị em nhận được vẫn là sự coi nhẹ, kém trọng của chồng.

Nếu gặp đúng chồng không tâm lý, 'đong lọ nước mắm, đếm củ dưa hành' thì đó thực sự là cơn ác mộng. Cô vợ trong câu chuyện dưới đây cũng đang trải qua quãng thời gian "đen tối" như thế, khi mỗi ngày được chồng phát đúng 100k để lo cho 2 con nhỏ từ tiền học, tiền sữa, tiền cho con đi công viên, siêu thị…

Vợ trẻ chọc đúng 'nọc' khi chia sẻ: Chồng đưa đúng 100k/ngày để vợ lo 2 con, nhưng đưa mẹ tiền triệu đi chợ mỗi ngày 0

'Em lấy chồng cũng 6 năm rồi. Thật ra vợ chồng em cũng lạnh nhạt với nhau chứ không phải hạnh phúc gì. Nhưng em cứ nghĩ sống vì 2 đứa nhỏ.

Từ lúc cưới, em không bao giờ hỏi tiền lương của chồng vì lúc đó e cũng đi làm nên cũng có tiền. Rồi chồng em nghỉ việc ở công ty, đi học nghề sửa xe 2 năm. Trong 2 năm đó 1 mình em lo cho 2 đứa ăn học không bao giờ em kêu ca gì. Vì chồng em đi học nghề thì làm gì có tiền. Em cứ nghĩ cố gắng chồng em ra nghề làm ra tiền thì cuộc sống 3 mẹ con sẽ đỡ hơn.

Vậy mà chồng em ra nghề mở tiệm làm thì cái gì cũng mẹ. Chồng em mở tiệm em phải ở nhà lo cơm nước vì tiệm có 4 người. Em bán thêm cà phê tại nhà. Chồng em mở tiệm trời thương làm rất có tiền nhưng 1 ngày chỉ đưa cho em 100k lo cho 2 đứa con. Vừa ăn sáng, tiền học, tiền sữa rồi còn đòi đi công viên, siêu thị 1 mình em chi hết. Trong khi ngày nào cũng đưa cho mẹ chồng em 1 triệu, 2  triệu, ngày ít nhất cũng 500k.

Nói nhờ mẹ giữ giúp, vì mẹ chồng em đi chợ mua thức ăn.

Em rất buồn và 1 tuần nay em không nói chuyện với chồng. Em làm đơn li dị nhưng chồng em không kí. Nói thích thì làm đơn phương. Thật sự sống như thế này em không chịu được. Cũng cố gắng thương 2 đứa con nhưng chồng em tính toán với vợ từng ngàn. Đêm nào cũng đi nhậu với bạn bè mấy trăm nghìn, mà ngày phát vợ 100k thua cả giúp việc. Tiền học 2 bé nhà em đã hơn 2 triệu rồi.

Em bế tắc quá các mẹ cho em lời khuyên được không ạ?'

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đụng trúng cái 'nọc' của hội chị em khi nói đến vấn đề chi tiêu trong gia đình, câu chuyện ngay sau khi được đăng tải đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm, chú ý.Nhiều người lên tiếng đồng cảm với người vợ khi lấy phải 1 người chồng 'keo kiệt'.

Tài khoản M.T bình luận: 'Ôi đi làm kiếm tiền đi bạn ơi! Thời buổi nào rồi còn có suy nghĩ ở nhà lo cơm nước. Bố mẹ chồng nói cũng mặc kệ, không việc gì phải bận tâm, bảo với thằng chồng muốn cơm nước thì tự thuê người nấu, hoặc tự đi mà ăn. Không đi làm ở nhà dần dần tụt hậu với xã hội, không có tiền, không có mối quan hệ bạn bè, sẽ chẳng ai xem mình ra gì đâu, kể cả chồng, người thân hay nhà chồng.'

“Làm được nhiêu đưa cho mẹ, vậy kêu chồng về sống với mẹ luôn đi, còn chị dắt 2 đứa nhỏ về ngoại” – tài khoản H.G.T gay gắt chia sẻ.

Bên cạnh đó, một số dân mạng cũng cho rằng ngay từ lúc cưới 2 vợ chồng đã không thỏa thuận với nhau về chuyện tiền bạc trong hôn nhân nên mới xảy ra chuyện, vì thế bây giờ hãy nói chuyện với nhau rõ ràng để giải quyết.

Tài khoản V.A bày tỏ quan điểm: 'Chị ơi! Chồng chị làm ra tiền, giờ chị phải khôn khéo kéo chồng về phía mình. Chị thử vén công việc gia đình, lo cho con cái, chăm sóc bố mẹ chồng… để cho chồng dần dần lòi tiền ra cho chị. Chị đừng dại mà bỏ chồng. Cố gắng cho gia đình bao nhiêu năm nay, đến lúc chồng làm nhiều tiền lại để người khác hốt à. Anh ấy có lạnh nhạt thì chị cũng hãy mềm mỏng. Cố lên chị!'

Mỹ An

Ý kiến bạn đọc (0)

;