Trang tin tức tổng hợp giới trẻ - Tiin.vn

 

Bị tố là người đứng quay clip nạn nhân bị đẩy xuống sông, thanh niên lên tiếng: 'Nếu ở đấy, mình không bao giờ đứng livestream vậy luôn'

Cập nhật lúc 16:28:20, 03/08/2021

Bị chỉ trích vô cảm khi thản nhiên livestream quay cảnh nạn nhân bị đạp xuống sông mà không giúp đỡ, nam thanh niên chính thức lên tiếng.

Đoạn video ghi lại cảnh một thanh niên nghi vấn là người Việt bị đấm đá, đạp xuống sông tử vong thương tâm xảy ra tại cầu Namba, Osaka, Nhật Bản gây nhiều phẫn nộ trong cộng đồng mạng.

Đáng chú ý là tại thời điểm này, một nam thanh niên nói tiếng Việt vừa quay clip ghi lại toàn bộ sự việc, vừa nói những câu tàn nhẫn: 'Đúng rồi, đạp nó xuống', xung quanh còn liên tục có tiếng chửi bậy.

Nam thanh niên thản nhiên livestream vụ việc gây phẫn nộ.

Nam thanh niên thản nhiên livestream vụ việc gây phẫn nộ.

Khi chứng kiến toàn bộ vụ việc nạn nhân bị hành hung, đạp xuống sông và tử vong nhưng nam thanh niên không hề có động thái can ngăn hay gọi người cứu giúp. Thái độ thờ ở, dửng dưng, vô cảm của những người chứng kiến khiến dân mạng bức xúc.


Được biết, nam thanh niên livestream toàn bộ sự việc nạn nhân bị đạp xuống sông tử vong thương tâm được cho là có tài khoản Facebook B.Đ.B. Ngay sau đó, dân mạng đã nhanh chóng tấn công trang Facebook cá nhân của nam thanh niên này và buông lời chỉ trích.

Sau đó, nam thanh niên này đã có động thái xoá đi đoạn video nói trên và khoá bình luận trên trang cá nhân.

B.Đ.B cũng đã phát livestream trong group 'Osaka Baito' để thanh minh và khẳng định bản thân chỉ lấy clip về đăng lại để câu view chứ không hề có mặt tại hiện trường lúc đó.

Nam thanh niên B.Đ.B khẳng định mình chỉ đăng lại clip chứ không chứng kiến vụ việc.

Nam thanh niên B.Đ.B khẳng định mình chỉ đăng lại clip chứ không chứng kiến vụ việc.

B.Đ.B cho biết: 'Giờ mình không biết nói thế nào để mọi người tin nữa. Nếu mình mà ở đấy thì mình không bao giờ đứng livestream vậy luôn. Còn cái video đấy mình còn chưa xem'.

Khi được hỏi về việc nguồn gốc của video này, B. cho biết mình lấy trong một nhóm chat T.C.FC. Nam thanh niên chia sẻ thêm: 'Lúc 9h mình đã ở công ty rồi, lát nữa mình sẽ đăng hết chứng cứ, nguồn gốc video ở đâu mình sẽ đăng cho mọi người hiểu. Bây giờ mình sẽ xin công ty cho về để giải thích. Mình không sợ gì, sợ mọi người hiểu nhầm thôi. Mình chỉ là người đăng thôi, mình xin video đăng lại chứ không biết livestream như thế nào luôn'.


Liên quan đến sự việc nói trên, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Nhật Bản cũng đã liên lạc với B.Đ.B để làm rõ sự việc. B. khẳng định không phải là người quay video, chỉ post lại video để câu view.


Ngoài ra, một tài khoản khác có tên N.T.Đ cũng phát livestream đoạn clip thương tâm này. Nhiều người cho rằng có thể clip gốc xuất phát từ N.T.Đ sau đó được người này chuyền tay cho B.Đ.B.

Ý kiến bạn đọc (0)

;