Trang tin tức tổng hợp giới trẻ - Tiin.vn

 

Bị truyền thông Hà Lan 'dội nước lạnh' trong lần đầu ra sân, Văn Hậu khéo léo đáp trả: ‘Khi tôi được thi đấu nhiều hơn, hình ảnh của Việt Nam có thể lan tỏa’

Cập nhật lúc 11:46:53, 19/12/2019

Clip: Văn Hậu bản lĩnh trả lời sau phỏng vấn sau trận đầu ra sân

Vậy là sau thời gian ngồi ghế dự bị, cuối cùng Văn Hậu cũng có cơ hội ra sân để thể hiện năng lực bản thân. Ngày 18/12 trong trận Heerenveen - Roda JC thuộc khuôn khổ giải đấu tranh cúp quốc gia Hà Lan, Đoàn Văn Hậu được HLV tung vào những bù giờ.

Trong lần đầu được vào sân, Văn Hậu chơi hết mình ở vị trí hậu vệ trái. Anh khiến fans nức lòng và kì vọng sẽ còn tỏa sáng trong thời gian tới. Tuy nhiên, khi niềm vui Văn Hậu được HLV chính trọng dụng đang tràn ngập thì một tờ báo Hà Lan ‘dội nước lạnh' vào người hâm mộ khi thông tin cầu thủ này được ra sân do có bên thứ 3 tác động đến HLV.

Văn Hậu được tung vào ở những phút bù giờ 

Văn Hậu được tung vào ở những phút bù giờ

Báo giới Hà Lan cho rằng HLV trưởng đội Heerenveen bị tác động 

Báo giới Hà Lan cho rằng HLV trưởng đội Heerenveen bị tác động

Tờ báo này cho biết CLB Heerenveen nơi Văn Hậu đang đầu quân đang kêu gọi tài trợ từ 3 doanh nghiệp, 2 trong số này đến từ Việt Nam. Và các doanh nghiệp đã có ý tác động khiến HLV trưởng Jansen đưa Văn Hậu ra sân.

Mặc dù HLV Jansen nhấn mạnh Văn Hậu được trao cơ hội vì xứng đáng: 'Tôi là HLV và không làm theo những gì người khác muốn. Chúng tôi đã có kế hoạch để Văn Hậu chơi trận này. Cậu ấy hoàn toàn có thể chơi tốt và xứng đáng được ra sân'.

Nhưng tin đồn về ‘nhà tài trợ' vẫn không có dấu hiệu dừng lại. Ngay chính Văn Hậu, ngay khi trận đấu kết thúc, anh cũng đã phải đối diện với câu hỏi kém duyên từ truyền thông về việc ‘ đượctác động' để vào sân.

Văn Hậu bình tĩnh và trả lời truyền thông Hà Lan rằng: 'Thời gian sắp tới tôi nghĩ khả năng CLB có nhà tài trợ rất cao. Tôi sẽ cố gắng hết mình. Khi tôi được thi đấu nhiều hơn, sẽ có nhà tài trợ cho CLB và lúc đó hình ảnh của Việt Nam có thể lan tỏa đi xa'.

Văn Hậu được người hâm mộ hô tên và xin chụp ảnh sau khi trận đấu kết thúc 

Văn Hậu được người hâm mộ hô tên và xin chụp ảnh sau khi trận đấu kết thúc

Ở diễn biến khác, mặc dù truyền thông đồn đoán như vậy song người hâm mộ Heerenveen đã dành cho Văn Hậu nhiều tình cảm và sự quan tâm. Theo quan sát, tại trận đấu hàng ngàn người đã hô tên Văn Hậu vào cuối trận thắng Rode JC, và tập trung nán lại xin chụp ảnh cùng anh.

;