Trang tin tức tổng hợp giới trẻ - Tiin.vn

 

Chia sẻ từ người thân cụ ông 80 tuổi cầm mũ cối tấn công lực lượng chức năng ở Hà Nội

Cập nhật lúc 11:29:53, 31/07/2021

'Khoảng 5-6 năm trở lại đây, từ ngày bà ngoại mất, tinh thần ông ngoại càng bất ổn, dễ cáu giận, nóng tính và xa cách với con cháu' - Trang Nguyễn, cháu ngoại cụ ông chia sẻ.

Vụ việc cụ ông Nguyễn Văn Huy (sinh năm 1942 ở phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội) dùng mũ cối tấn công lực lượng chức năng khi được nhắc nhở đeo khẩu trang đang được dư luận quan tâm.

Theo đó, sự việc xảy ra vào chiều ngày 30/7 tại một con hẻm trên đường Lạc Long Quân, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Trước sự chống đối của cụ ông, lực lượng chức năng buộc lòng phải cưỡng chế để đưa về trụ sở giải quyết.

Cụ ông cầm mũ cối tấn công lực lượng chức năng khi được nhắc nhở đeo khẩu trang

Cụ ông cầm mũ cối tấn công lực lượng chức năng khi được nhắc nhở đeo khẩu trang

Khi đoạn clip được chia sẻ, nhiều người bức xúc với việc không tuân thủ các quy định phòng chống dịch bệnh của cụ ông, đồng thời lên án hành động chống đối, tấn công lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ. Tuy nhiên bên cạnh đó, không ít người cảm thông và cho rằng tuổi già dễ nóng giận và thiếu kiểm soát hành vi.

Sáng 31/7, mạng xã hội chia sẻ bài viết của tài khoản Trang Nguyễn - tự xưng là cháu gái của cụ ông trong clip. Trong bài viết của mình, Trang cho biết ông xưa là quân nhân, nhiều năm trở lại đây, ông tinh thần không ổn định, cộng thêm di chứng của chiến tranh và tuổi già càng khiến ông dễ nóng giận, quát tháo và dần xa cách với con cháu.

Bài viết của Trang Nguyễn được nhiều hội nhóm chia sẻ.

Bài viết của Trang Nguyễn được nhiều hội nhóm chia sẻ.

Chúng tôi đã liên lạc với Trang Nguyễn và được chính chủ xác nhận là người đăng tải bài viết trên. 'Ông hiện đang sống cùng với cậu và mợ mình (tức là con trai và con dâu của ông). Nói là sống chung nhưng thực ra mọi thứ đều tách biệt. Ông tự lo ăn uống, ngủ nghỉ và không để con cháu gần gũi, chăm sóc. Nhiều khi con cháu đến thăm, hỏi han ông, ông cũng nóng giận, quát tháo' - Trang kể.

Trang cho biết thêm, thời gian quân nhân, ông ngoại từng bị đạn bắn vào đầu. Khoảng 5-6 năm trở lại đây, từ ngày bà ngoại mất, tinh thần ông càng bất ổn, con cháu nhiều lần chia sẻ nhưng ông không nghe.

'Tuổi tác ngày càng cao, ông càng dễ xúc động, không ai nói gì được ông cả nên mới để ra cơ sự như hôm qua. Khi nghe tin về ông, cả nhà rất lo lắng và càng thấy thương ông' - Trang chia sẻ.

Nói về việc cụ ông không chấp hành quy định phòng dịch và tấn công lực lượng chức năng, Trang cho hay: 'Mình biết là ông làm sai, và ông sẽ phải chịu xử lý của pháp luật, mình không bàn cãi. Nhưng cộng đồng mạng có nhiều người nói ông những câu rất quá đáng, bản thân mình là người nhà, đọc vào thấy rất buồn. Mình mong mọi người hiểu cho hoàn cảnh của ông mà thôi chì chiết ông'.

Hiện tại, những chia sẻ của Trang vẫn đang được nhiều thành viên mạng chú ý, không ít người bày tỏ sự cảm thông với hoàn cảnh và bệnh tình của cụ ông.

;