Trang tin tức tổng hợp giới trẻ - Tiin.vn

 

Gặp gỡ đôi vợ chồng già nhất thế giới khi số tuổi của hai người cộng lại lên đến 211 tuổi

Cập nhật lúc 14:07:37, 13/11/2019

Đôi vợ chồng đến từ tiểu bang Texas đã nhận được Kỷ lục Guinness với danh hiệu là đôi vợ chồng già nhất Thế Giới khi số tuổi của hai người cộng lại lên đến 211 tuổi.

Cụ ông John và cụ bà Charlotte đã nhận kỷ lục Guinness với danh hiệu đôi vợ chồng già nhất Thế Giới. 

Cụ ông John và cụ bà Charlotte đã nhận kỷ lục Guinness với danh hiệu đôi vợ chồng già nhất Thế Giới.

John Henderson (106 tuổi) và vợ mình Charlotte (105 tuổi) đã cùng nhau tổ chức lễ kỷ niệm 80 năm ngày cưới vừa qua. Được biết, cả hai lần đầu gặp nhau khi còn đang là sinh viên tại trường Đại học Texas vào năm 1934. Bà Charlotte lúc đó đang theo học sư phạm, còn John là một cầu thủ bóng đá của trường.

Năm năm sau đó, John và Charlotte chính thức kết hôn vào ngày 14 tháng 12 năm 1939. Được biết, cặp đôi chỉ dành vỏn vẹn 7 đô-la để thuê phòng cho tuần trăng mật của mình.

Khi được phỏng vấn, cụ John đã chia sẻ lời khuyên sống thọ cho mọi người: 'Hãy sống vừa phải và đối xử chân thành với người bạn đời của mình. Chúng tôi không bao giờ làm thứ gì đó quá mức cả. Hãy ăn ngủ lành mạnh, đừng ăn hay uống quá nhiều. Và nhớ tập thể dục thường xuyên nữa nhé.'

Dù đã cao tuổi nhưng hai cụ vẫn rất vui vẻ và khỏe mạnh. 

Dù đã cao tuổi nhưng hai cụ vẫn rất vui vẻ và khỏe mạnh.

Cụ bà Charlotte lại cho biết: 'Hai vợ chồng tôi đã có một khoảng thời gian tuyệt vời khi John nghỉ hưu. Chúng tôi đã du lịch rất nhiều và hầu như không có thời gian rảnh. Tôi cho rằng việc vận động nhiều sẽ giúp ích cho một sức khỏe lành mạnh.'

Được biết, John và Charlotte đã chuyển đến sinh sống tại viện dưỡng lão Longhorn Village (tiểu bang Texas). Đôi vợ chồng già đều thích uống rượu vang hay cocktail trước mỗi bữa tối. Cả hai hiện vẫn rất khỏe mạnh và họ thường cùng nhau tập thể dục hằng ngày. 

Nguồn: People

;