Trang tin tức tổng hợp giới trẻ - Tiin.vn

 

Khi dân chuyên Toán khoe cá tính: Đổi hẳn đồng hồ đeo tay thành phiên bản 'mang đầy tiếng thét'

Cập nhật lúc 12:06:04, 15/03/2021

Chiếc đồng hồ này vốn chẳng có ma lực gì đặc biệt nhưng có thể khiến bất cứ ai sợ Toán đều phải hoảng hốt khi nhìn thấy.

Nhắc tới học sinh chuyên Toán, bạn sẽ nhớ tới hình ảnh gì đầu tiên? Là cặp kính dày cộp, gương mặt đăm chiêu, lúc nào cũng lăm lăm tay bút tay máy tính để giải bài tập? Là những cuộc hội thoại dài 'ba bảy hai mốt' câu nhưng 20 câu là về chủ đề Toán học? Là những tập sách, tập đề thi mà để trên bàn cũng không bao giờ sợ mất vì... chẳng ai xài được? Đó có lẽ là những hình dung rõ nhất về học sinh chuyên Toán mà chúng ta có thể liệt kê ra.

Thế nhưng, nếu một học sinh chuyên Toán muốn thể hiện sự khác biệt của bản thân và khối học thông qua phụ kiện cá nhân thì sao? Trong trường hợp bạn cũng là một học sinh giỏi Toán đầy cá tính, bạn có thể tham khảo cách dưới đây: Biến chiếc đồng hồ đeo tay thông thường thành đồng hồ của... người học Toán. Thay vì giữ các con số chỉ giờ như chúng ta vẫn thường thấy, chủ nhân của chiếc đồng hồ này đã đổi hết sang... hệ phương trình, phân số, căn bậc hai v.v, nhìn qua mà nổi hết da gà.

Chiếc đồng hồ phát ra tiếng thét của dân 'sợ Toán' (Ảnh: Huyền My)

Chiếc đồng hồ phát ra tiếng thét của dân 'sợ Toán' (Ảnh: Huyền My)

Mặc dù bạn có thể đoán được giờ giấc thông qua vị trí đặt số, không cần thiết phải giải phương trình hay cần tới máy tính, thế nhưng việc thay đổi hình thức này vẫn khiến nhiều người... choáng. Nếu là một học sinh có mối thù 'không đội trời chung' với môn Toán, chiếc đồng hồ sặc mùi phép tính này chắc chắn sẽ mang lại không ít ký ức đau thương.

Nhưng xem ra chiếc đồng hồ bên trên vẫn dễ đoán hơn đồng hồ này...

Nhưng xem ra chiếc đồng hồ bên trên vẫn dễ đoán hơn đồng hồ này...

'Muốn tăng độ khó của 'thử thách xem giờ' này, mình nghĩ bạn phải để tất cả các giờ bằng phương trình bậc 2, mỗi ngày phải đổi đề liên tục, cộng với vị trí của giờ không đúng như vị trí đồng hồ cổ điển thì đảm bảo lú luôn. Kim giờ, kim phút chỉ lên góc trên, ai cũng biết đó là 12h rồi, nhưng đồng hồ này phải chỉ 12h lung tung lên chẳng hạn.' - Bạn D.M hài hước hiến kế để tăng độ khó của đồng hồ.

'Đeo đồng hồ xong chắc sẽ 'nhảy số' nhanh lắm đây' - Bạn E.G nói.

;