Trang tin tức tổng hợp giới trẻ - Tiin.vn

Nhờ đặt tên con họ Vũ thật 'ngầu', ông bố được dân mạng tư vấn: Vũ Điệu Hoang Dã, Vũ Nương, Vũ Trụ

7/10/2019 9:08:23 AM

Hết Vũ Nương, Vũ Trụ, Vũ Như Tô, Vũ Như Cẫn... lại tới Vũ Điệu Hoang Dã, Vũ Điệu Cha Cha Cha. Dân mạng chế ra những cái tên vừa sáng tạo, vừa 'hết hồn'.

Đặt tên cho con luôn là vấn đề khiến các bậc cha mẹ đau đáu cân nhắc, suy tính ngược xuôi. Làm thế nào để có được cái tên thật hay, mang nhiều ý nghĩa lớn lao, lại không trùng với tên của người thân nào trong nhà đây?

Quan trọng, đó phải là cái tên khiến những bậc phụ huynh khác phải trầm trồ, hoặc ít ra, khiến con nhà mình phải thật khác biệt giữa đám đông. Cứ nghĩ tới cảnh gọi tên một bé mà cả trăm bé chạy lại, có chán không cơ chứ.

Đi hỏi già, về nhà hỏi trẻ, cần một cái tên cho con thì lên hỏi cư dân mạng. Khi không thể nghĩ hay tìm được cái tên đáp ứng những yêu cầu 'nghe chừng rất đơn giản trên', các ông bố bà mẹ bèn tìm tới sự trợ giúp cuối cùng: Hỏi thiên hạ. Chỉ cần một bài đăng vu vơ lên mạng xã hội là có ngay sự gợi ý nhiệt tình từ '500 anh chị em' ngay.

 

Nhưng ở đời, có việc gì dễ dàng mà nhanh chóng mang lại kết quả mĩ mãn? Dù các bậc làm cha làm mẹ có nghiêm túc muốn nhờ dân mạng gợi ý đặt tên cho con đến đâu, chủ đề đó vẫn có thể trở thành chốn sáng tạo kiêm mua vui nơi thế giới ảo.

Cũng chẳng đâu xa, mới đây, một ông bố họ Vũ đã mạnh dạn nhờ dân mạng tìm giúp đứa con mới lọt lòng của mình một cái tên thật ngầu. Và để tăng thêm phần hấp dẫn của màn nhờ vả, ông bố ấy treo thưởng một chiếc thẻ điện thoại (mệnh giá bao nhiêu thì chưa ai biết) cho người sáng tạo ra cái tên hay nhất.

Dân mạng lập tức hiến kế 

Dân mạng lập tức hiến kế

Bất cứ thứ gì trên đời có thể được với chữ Vũ... 

Bất cứ thứ gì trên đời có thể được với chữ Vũ...

Là dân mạng ghép triệt để, ghép nhiệt tình... 

Là dân mạng ghép triệt để, ghép nhiệt tình...

 

 

Nghiêm túc muốn có tên hay cho con, mà giới tình đứa bé là trai hay gái thì không chịu nói, cứ đòi tên phải 'ngầu' vào. Dân mạng đành phải vận dụng mọi trí tưởng tượng trên đời để tìm ra cái tên ưng ý nhất. Nhưng như đã nói tới ở trên, những thứ tốt đẹp vốn không tới theo cách dễ dàng. Tên 'ngầu' đâu chẳng thấy, chỉ biết là ông bố nọ sắp bổ sung vào từ điển của mình 1.001 những từ có thể dùng với chữ 'vũ' rồi.

Nào là Vũ Phu, Vũ Nương, Vũ Trụ, Vũ Như Tô, Vũ Như Cẫn, Vũ Nồi Cá Kho Siêu To Khổng Lồ, Vũ Đoàn ABC cho đến Vũ Trụ Song Song, Vũ Trụ Liên Minh Huyền Thoại, Vũ Điệu Hoang Dã, Vũ Điệu Cha Cha Cha... Thậm chí có người còn dùng tới thơ của Nguyễn Công Trứ, ngâm ngay câu đầu tiên trong bài Ngất Ngưởng để hiến kế đặt tên - Vũ Trụ Nội Mạc Phi Phận Sự.

 

 

 

Có người cho rằng nên đặt tên đứa bé là Vũ Hoa Hậu Hoàn, để rồi khi xuất hiện trong một số văn bản tiếng Anh, bé sẽ được đảo ngược họ và tên thành... Hoa Hậu Hoàn Vũ.

Bí quá, có bình luận gợi ý ngay một số nhân vật đang hot trên mạng xã hội như Vũ Lạ Lùng (tức chàng ca sĩ indie Thái Vũ) hay Vũ Về Nhà Đi Con (chẳng đâu xa chính là nhân vật của Quốc Trường trong bộ phim Về Nhà Đi Con).

 

 

Màn đặt tên không có điểm dừng này đã thu hút hàng ngàn lượt bình luận. Nhìn đi nhìn lại, nó đâu khác gì màn nhờ vả đặt tên của ông bố họ Mai với những cái tên như Mai An Tiêm, Mai Mối, Mai Cơn Giắc Sơn..., hay ông bố họ Lê với cái tên Lê Xanh, Lê Chưa Chín Không Ăn Được, Lê Ngon Quá... với những cái kết khó tả.

Không rõ ông bố này cuối cùng có tìm được giải pháp hoàn hảo trong hàng ngàn cái tên hỗn loạn ở trên không. Chỉ biết rằng dù đã nhận được sự hỗ trợ từ dân mạng thì công cuộc đặt tên cho con vẫn còn gian nan lắm.

Theo Minh Trần/Báo Đất Việt