Trang tin tức tổng hợp giới trẻ - Tiin.vn

 

Pha bán hàng 'cồng kềnh' mùa dịch: Hỏi mua 1 hộp khẩu trang, chủ shop báo giá 1 thùng rồi bắt khách 'tự tính đi'

Cập nhật lúc 13:36:59, 18/02/2020

Từ trước đến nay, nhắc đến mua bán online là người ta sẽ nghĩ ngay đến những pha bán hàng không có tâm như hình minh họa một đằng và giao hàng một nẻo. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, đôi khi cũng có một vài chủ shop 'ngã cây' đến mức khiến không chỉ người mua mà ngay cả dân mạng cũng phải buồn cười. Câu chuyện của một người đặt mua khẩu trang online trong mùa dịch Corona dưới đây là một ví dụ.

Mặt hàng khẩu trang đang rất khan hiếm do dịch virus Covid-19. Ảnh minh họa 

Mặt hàng khẩu trang đang rất khan hiếm do dịch virus Covid-19. Ảnh minh họa

Có thể thấy, dịch virus Covid-19 đang ngày càng lây lan, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt cũng như kinh tế không chỉ tại quốc gia bùng phát là Trung Quốc, mà trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam. Theo đó, bên cạnh việc hạn chế ra ngoài, tụ tập nơi đông người, mọi người cũng được khuyến khích sử dụng các biện pháp phòng ngừa như đeo khẩu trang… khiến nhu cầu về dòng sản phẩm này tăng đột biến.

Chủ shop yêu cầu khách tự tính tiền một hộp khẩu trang. 

Chủ shop yêu cầu khách tự tính tiền một hộp khẩu trang.

Chính vì vậy, một khách hàng đã hỏi mua khẩu trang online trên mạng và được báo giá lên đến 23,5 triệu 1 thùng 50 cái. Tuy nhiên điều đáng nói là cô gái này chỉ muốn mua 1 hộp và hỏi lại giá tiền thì nhận được câu trả lời có phần phũ phàng: 'Tự tính đi'.

Khi cô gái bắt đầu than vãn về việc 'bán hàng kỳ vậy' thì được chủ shop giải đáp thắc mắc: 'Mình bán thùng không có bán hộp lẻ, nên mình không tính hộp'.

Tuy nhiên, dở khóc dở cười ở chỗ khi người mua đã tính ra được số tiền 1 hộp là 470 nghìn thì chủ shop lại đồng ý bán kèm lời nhắn: 'Bạn ở đâu ở TP.HCM mình ship luôn nè'.

Lúc khách tính xong thì chủ shop mới bán. 

Lúc khách tính xong thì chủ shop mới bán.

Lúc này cô gái đã quá tức giận mà không muốn mua nữa, bởi không hiểu người bán hàng muốn gì khi lúc kêu chỉ bán theo thùng, giờ lại kêu bán hộp.

Ngay lập tức phía dưới bài viết, dân mạng đã để lại hàng loạt lượt biểu tượng cảm xúc, bình luận và chia sẻ. Nhiều người không khỏi nhịn được cười với người chru shop 'ngã cây' này:

- 'Họ lười lôi máy tính ra tính cho bạn thôi. Đang bận cứ bắt tính toán nên không muốn bán'.

- 'Bán 1 thùng khẩu trang bằng cả cái xe máy luôn thì ai mua lại. Không biết là do giờ cần thanh lý gấp nên mới bán lẻ từng hộp hay do bị chút 'ngã cây' không'.

- 'Đã bán khẩu trang cho rồi lại còn bắt tính toán, bảo sao người ta không muốn bán. Bạn tính hộ người ta ngay từ đầu là họ đã báo giá cho ngay rồi'.

Hiện tại, câu chuyện vẫn tiếp tục nhận được sự chú ý của cư dân mạng.

;