Trang tin tức tổng hợp giới trẻ - Tiin.vn

Số ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc lên gần 1.600, chính phủ cho phép phạt tù nếu chống lệnh cách ly

2/27/2020 8:25:08 AM

Hàn Quốc ghi nhận thêm 334 ca dương tính với virus corona, đưa tổng số ca nhiễm tại nước này lên 1.595.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc thông báo nước này ghi nhận thêm 334 ca Covid-19, mức tăng cao nhất kể từ khi dịch bùng phát tại đây. Hàn Quốc hiện có 1.595 ca nhiễm bệnh, cao thứ hai trên thế giới sau Trung Quốc đại lục. Chiều qua, số người nhiễm Covid-19 tại nước này mới ở mức 1.261 người. 

Trong số các ca mắc mới, có hơn một nửa là những người tham gia giáo phái Tân Thiên Địa chi nhánh thành phố Daegu. Cụ thể, có 307 người đến từ Daegu và 4 người từ tỉnh lân cận Bắc Gyeongsang. Các tỉnh thành lớn khác cũng thông báo có người nhiễm mới, trong đó thủ đô Seoul có 6 trường hợp.

Tuy nhiên, Hàn Quốc chưa ghi nhận thêm ca tử vong mới này. Dịch bệnh hiện khiến 12 người tử vong, gồm một tín đồ của giáo phái Tân Thiên Địa tại thành phố Daegu.

Các chuyên gia Hàn Quốc dự đoán, số người lây nhiễm sẽ còn tăng cao trong thời gian tới, nhất là khi chính quyền bắt đầu tiến hành xét nghiệm hơn 210.000 thành viên của giáo phái Tân Thiên Địa.

Số ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc tăng theo cấp số nhân.  

Số ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc tăng theo cấp số nhân. 

Trước tình hình dịch bệnh lây lan với tốc độ chóng mặt, Hàn Quốc đã cấm xuất khẩu các mặt hàng khẩu trang, nước rửa tay; cho phép cơ quan chức năng có thể cưỡng chế nhập viện, cách ly đối với những người nghi mắc bệnh truyền nhiễm, nếu vi phạm lệnh cách ly có thể bị tối đa 1 năm tù giam, 10 triệu won (8.200 USD) tiền phạt, có thể đề nghị Bộ trưởng Tư pháp cấm nhập cảnh với những người nước ngoài đến từ các khu vực bùng phát bệnh truyền nhiễm, hoặc quá cảnh tại khu vực đó…

Hàn Quốc yêu cầu tất cả các trường mẫu giáo cho học sinh nghỉ học từ ngày 27/2 đến ngày 8/3.

Hàn Quốc đã nâng mức báo động y tế quốc gia lên mức "đỏ". Ảnh: Reuters. 

Hàn Quốc đã nâng mức báo động y tế quốc gia lên mức "đỏ". Ảnh: Reuters.

Theo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, đã có 22 quốc gia, bao gồm Hà Lan, Pháp và Áo đưa ra cảnh báo tư vấn du lịch hoặc khuyến nghị công dân của mình không đến Hàn Quốc. Mông Cổ đã quyết định tạm dừng tất cả các chuyến bay đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản và đang theo dõi chặt chẽ trên 28 nhà thờ mà người Hàn Quốc đã đến. 

        
Hiện đại dịch Covid-19 đã lan rộng ra gần 50 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Trừ Nam Cực, tất cả các châu lục đã có ca nhiễm. Tổng số ca nhiễm trên toàn thế giới đã lên tới 82.166 ca, trong đó có 2.800 ca tử vong.

Mặc dù bước ngoặt lớn xảy ra với virus corona, WHO nói vẫn chưa phải đại dịch.
Báo Đất Việt