Trang tin tức tổng hợp giới trẻ - Tiin.vn

Tất cả châu lục đã có ca nhiễm COVID-19 trừ Nam Cực

2/27/2020 6:57:40 AM

Một người đàn ông 61 tuổi từng đến Italy trở thành ca nhiễm Covid-19 đầu tiên được ghi nhận ở Brazil. Các ca nhiễm mới cũng xuất hiện ở Phần Lan, Hy Lạp và Bắc Macedonia.

Tổ chức Y tế Thế giới hôm 26/2 cho biết đang có nhiều ca nhiễm mới được ghi nhận bên ngoài Trung Quốc hơn là tại chính quốc gia này - nơi virus chết người lần đầu xuất hiện vào cuối tháng 12.

Hy Lạp cũng xác nhận trường hợp nhiễm đầu tiên hôm 26/2, là một phụ nữ từng tới miền Bắc Italy. Phần Lan ghi nhận ca nhiễm bệnh thứ hai, cũng là một phụ nữ từng tới Milan - thủ phủ vùng Lombardy. Tây Ban Nha, Áo, Croatia, Bắc Macedonia và Algeria đều ghi nhận các ca nhiễm virus có liên quan đến Italy.

Quảng trường Duomo phía trước Thánh đường Milan trở nên vắng vẻ trong ngày 26/2. Ảnh: Getty. 

Quảng trường Duomo phía trước Thánh đường Milan trở nên vắng vẻ trong ngày 26/2. Ảnh: Getty.

Dấu hiệu của sự lan rộng được thể hiện khi Brazil công bố trường hợp đầu tiên nhiễm virus corona ở Nam Mỹ, một người đàn ông 61 tuổi từng có lịch sử du lịch đến vùng Lombardy miền Bắc Italy. Như vậy là virus corona đã xuất hiện trên tất cả các châu lục, trừ châu Nam Cực.

WHO đã kêu gọi các quốc gia chuẩn bị cho việc Covid-19 trở thành một đại dịch toàn cầu, ngay cả khi các trường hợp nhiễm bệnh và tử vong ở Trung Quốc đã liên tục giảm trong những ngày qua.

Cơ quan này cũng cảnh bảo rằng các nước nghèo và đang phát triển đặc biệt có nguy cơ đối mặt với rủi ro lớn từ bệnh dịch, làm dấy lên câu hỏi về việc các quốc gia Nam Mỹ và châu Phi sẽ đối phó như thế nào với Covid-19.

Tính đến 6h40 ngày hôm nay trên Thế giới đã có 81.406 người nhiễm bệnh, gây tử vong 2.771 người. Trong khi đó tại Việt Nam con số người nhiễm bệnh vẫn là 16 và may mắn chưa có trường hợp tử vong.

Báo Đất Việt