Trang tin tức tổng hợp giới trẻ - Tiin.vn

 

Tiểu tam Trà trong 'Hoa hồng trên ngực trái' đáp trả khi bị chê diễn dở: 'Chỉ giải thích với những người thân thiết'

Cập nhật lúc 10:56:40, 13/10/2019

Hoa hồng trên ngực trái hiện được xem là bộ phim ăn khách nhất của VTV. Phim kể về tình yêu, cuộc sống hôn nhân, gia đình với nhiều diễn biến bất ngờ, gay cấn và quy tụ dàn diễn viên được yêu thích. Trong đó, vai 'tiểu tam' Trà được giao cho Lương Thanh. 

 

Nhân vật 'tiểu tam' Trà tham lam, mưu mô, xảo quyệt của Lương Thanh.  

Nhân vật 'tiểu tam' Trà tham lam, mưu mô, xảo quyệt của Lương Thanh.

Là diễn viên trẻ nhưng Lương Thanh từng được giao cho nhiều vai diễn quan trọng trong các 'bom tấn' khác của VTV như Cả một đời ân oán (vai Nguyên An lúc lớn), Những cô gái trong thành phố (vai Mai). Tuy vậy, diễn xuất của Lương Thanh chưa được khán giả đánh giá cao.

Với vai Trà cũng vậy, Lương Thanh nhận về nhiều lời chê khả năng diễn xuất, thậm chí nhiều người thẳng thắn bày tỏ họ ghét nhân vật Trà vì diễn xuất 'dở' của Lương Thanh hơn là vì tính cách nhân vật.

Trước phản ứng không mấy tích cực của người xem về cách diễn của mình, Lương Thanh đã có những chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn gần đây.

Lương Thanh trả lời trong cuộc phỏng vấn. 

Lương Thanh trả lời trong cuộc phỏng vấn.

Lương Thanh chia sẻ, lúc đầu cô rất buồn khi đọc comment của khán giả nhận xét tiêu cực về diễn xuất của mình, tuy nhiên, sau khi được sự động viên của các đạo diễn (Vũ Trường Khoa và NSND Công Lý), cô đã lấy lại được tinh thần.

'Ngay từ khi bộ phim phát sóng thì mọi người có comment về diễn xuất của Thanh rất nhiều, Thanh cũng có đọc được những comment như vậy. Đương nhiên lúc đầu Thanh sẽ buồn, suy nghĩ về những bình luận đó.

Thanh còn hỏi các chú đạo diễn là cháu làm như vậy đã đúng chưa, sao mọi người lại comment như vậy, thì các chú có nói với Thanh là 'Nếu mày không làm được, tao đã không chọn mày. Tại sao mày cứ nghe những lời của đạo diễn trên mạng mà không nghe đạo diễn ngoài đời. Nếu phân đoạn ấy mày làm không được, chưa xong thì tao sẽ không cho phân đoạn ấy được phát sóng rồi'.

Thanh nghe được lời nhận xét của các chú đạo diễn như vậy Thanh mới trở lại được tâm lý bình thường và bỏ qua được những bình luận tiêu cực ấy đi' - Lương Thanh nói.

Nữ diễn viên sinh năm 1996 cũng thẳng thắn cho biết, cô sẽ bỏ qua những bình luận ác ý của khán giả và chỉ giải thích với những người thân của mình:

'Tất nhiên tuổi đời Thanh còn trẻ và đôi khi những cái Thanh làm trong phim Thanh còn chưa tiếp xúc, chưa gặp ngời đời bao giờ. Bình thường tính Thanh không biết là tính tốt hay tính xấu, nhưng những người không phải người thân của Thanh thì Thanh sẽ không quan tâm lắm, không để ý xem người ta nghĩ gì về mình, Thanh chỉ quan tâm đến những người như người thân, gia đình của mình, Thanh sẽ xem họ nghĩ gì về mình thôi.

Thanh chỉ đi giải thích với những người là người thân trong gia đình, với những người gần gũi, quan tâm tới Thanh nhất thôi, còn với những bình luận có phần đúng về mình Thanh sẽ nghe và rút kinh nghiệm, còn những bình luận ác ý Thanh sẽ bỏ qua'.

 

Ngoài ra, Lương Thanh dù tự nhận diễn xuất của cô còn nhiều hạn chế nhưng cô cũng tự tin bản thân phải có nhiều yếu tố khác hơn là sự xinh đẹp để thuyết phục đạo diễn giao vai.

'Thanh nghĩ tất nhiên diễn xuất của Thanh còn thiếu sót rất nhiều, trước khi nhận vai này Thanh đã đi hỏi thầy cô giáo của mình, Thanh có trau dồi thêm diễn xuất của mình nữa. Mọi người hay đặt áp lực của Thanh là Thanh là thủ khoa (Lương Thanh đỗ thủ khoa đầu vào của trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội - PV) thành ra mọi người hay nghĩ thủ khoa là người giỏi nhất, nhưng Thanh lại không có suy nghĩ đấy. Thanh nghĩ là năm đấy mình đỗ thủ khoa cũng có một phần may mắn nữa, vì điểm Văn của Thanh cao. Thành ra cơ duyên đó giúp Thanh có duyên và tiếp xúc với nghề đến tận bây giờ. 

Và Thanh nghĩ nếu các chú đạo diễn không thấy Thanh có năng lực, chỉ là cô gái xinh đẹp thôi thì chắc chắn đạo diễn sẽ không chọn rồi, vì sẽ có những cô gái xinh đẹp hơn Thanh có thể đảm đương được vai này.

Khi đọc kịch bản mọi người sẽ không nghĩ option đấy là Thanh, mọi người luôn nghĩ đó là cô gái sexy, sang chảnh và tinh ranh chẳng hạn, nhưng mà đạo diễn lại đi ngược với ý kiến đấy, chọn một cô gái có gương mặt hiền lành, nhưng đôi khi ánh mắt mới toát lên được con người của cô ta. Bởi vì sao, vì Thái là con người sành sỏi trong xã hội rồi, nếu mà chọn một cô gái sexy, xinh đẹp, tinh ranh như vậy Thái sẽ nhìn ra ngay và Thái sẽ không bao giờ bị lừa hết. 

Thanh tin vào sự lựa chọn của đạo diễn, nếu Thanh không làm được thì đạo diễn đã không chọn Thanh. Không ít thì nhiều Thanh nghĩ đến phim này Thanh đã lột xác rất là nhiều, và qua mỗi phim Thanh đã học được ít nhất là 1 vài điều trong diễn xuất của mình'.

Lương Thanh vui vẻ giải thích thêm về giọng nói chưa hay của mình ảnh hưởng tới nhân vật và điệu cười 'ấn tượng' của nhân vật Trà:

'Đúng là giọng nói là yếu điểm của Thanh, Thanh công nhận điều đó và Thanh vẫn đang trau dồi giọng nói của mình vì đôi khi giọng nói mình không tốt thì mọi thứ bị hủy hoại rất nhiều. Nhưng gần đây xem phim Thanh thấy giọng mình có lẽ cũng đã tốt hơn trước rồi. Giọng nói theo Thanh từ bé đến lớn, nếu mà bảo ngày 1 ngày 2 thì rất là khó, và Thanh mong khán giả có thể chờ Lương Thanh trong những vai diễn sắp tới, Thanh sẽ hoàn thiện bản thân mình hơn.

Mọi người hay nói trên mạng về điệu cười ấn tượng hay gì gì đấy, thực ra lúc ấy không biết vì sao Thanh cười được như thế. Ở nhà Thanh cũng học cười rất nhiều, vì khóc có thể dễ hơn là cười, bình thường Thanh cười lại cũng khá nhạt, không biết làm sao để ấn tượng vai này lên. Khi ra đoàn phim không biết tự dưng Trà nhập hay sao mà Trà cười như vậy'.

Trailer tập 20 Hoa hồng trên ngực trái

Các tập tiếp theo của Hoa hồng trên ngực trái vẫn đang tiếp tục được lên sóng vào 21h40p các ngày thứ Tư - thứ Năm trong tuần. Cùng đón xem để biết kết cục số phận các nhân vật và sự 'lột xác' của Lương Thanh trong vai Trà nhé!

;