Trang tin tức tổng hợp giới trẻ - Tiin.vn

 

TIN VUI VỪA CÔNG BỐ: 3 bệnh nhân nặng đã tiến triển tốt lên, 60 ca cho kết quả âm tính lần 1 với Covid-19

Cập nhật lúc 09:29:30, 29/03/2020

Sáng sớm nay (29/03), Tiểu ban Điều trị Covid-19 thông báo diễn biến sức khỏe của 3 bệnh năng nặng đang được điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Theo đó, cả 3 trường hợp từng được ghi nhận là diễn biến xấu, nặng lên giờ đã có tiến triển tốt lên. Đây không chỉ là tin vui với người nhà bệnh nhân mà còn là động lực của các bác sĩ, là niềm phấn khởi với nhiều người.

Cụ thể, theo Tiểu ban Điều trị thì trong số 3 ca bệnh nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, liên tục trong những ngày qua, các bác sĩ của Bệnh viện cùng các chuyên gia đầu ngành đã hội chẩn, nỗ lực chăm sóc và điều trị nên hiện sức khoẻ đã có nhiều tiến triển tốt lên.

Trong 3 ca nặng thì có  01 bệnh nhân đã rút ống thở trong đêm 28/3; bệnh nhân người Anh đang tiến triển khá hơn, đang cân nhắc giảm chế độ máy thở; 01 bệnh nhân chạy ECMO ngày thứ 10 đang khá lên, hy vọng cai dần ECMO.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn thăm và động viên một bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Hiện bệnh nhân này đã có kết quả âm tính lần 1 với COVID-19 

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn thăm và động viên một bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Hiện bệnh nhân này đã có kết quả âm tính lần 1 với COVID-19

Ngoài ra, thông báo của Tiểu ban Điều trị còn cho biết hiện 60 ca mắc Covid-19 trên cả nước, đang được điều trị tại các Bệnh viện, sau khi gửi mẫu bệnh phẩm đi xét nghiệm lần đầu đã cho kết quả âm tính với Covid-19.

60 ca bệnh này vẫn đang được điều trị theo phác đồ và nếu tình hình vẫn khả quan, các lần xét nghiệm tiếp theo đều âm tính thì họ sẽ đủ điều kiện xuất viện. trong số này có 27 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với COVID-19.

Hiện trên cả nước còn có 158 ca bệnh đang được điều trị tại 20 cơ sở y tế, bệnh viện. 158 ca này được ghi nhận sức khỏe ổn định.

Trong số các cơ sở y tế thì Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tiếp nhận điều trị nhiều bệnh nhân nhất với 65 ca.

Thông tin từ Tiểu ban Điều trị còn cho biết 7 bệnh nhân số: 45, 53, 64, 65, 66, 79 và 90 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi đã khỏi bệnh, dự kiến trong ngày hôm nay và ngày mai sẽ được ra viện, chuyển cơ sở khác để theo dõi sức khỏe.

;