Trang tin tức tổng hợp giới trẻ - Tiin.vn

9h30 ngày mai, tư vấn trực tiếp: Corona có nguy hiểm?

2/5/2020 10:21:15 AM

Tiin.vn, Netnews.vn kết hợp cùng Mocha và kênh TH QPVN tổ chức livestream với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành.

Từ khi phát hiện ra ca nhiễm bệnh đầu tiên tại Vũ Hán, Trung Quốc đến nay, đã có 28 quốc gia, vùng lãnh thổ phát hiện bệnh nhân nhiễm virus nCoV.

Đánh giá mức độ nguy cấp của dịch bệnh, ngày 31/1/2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã ban bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu.

Các biện pháp phòng chống bệnh lây lan diện rộng được áp dụng ở nhiều quốc gia, kiểm soát về số lượng người di cư, kiểm soát số người tiếp xúc với mầm bệnh. Đặc biệt, cơ quan chức năng cũng đưa ra các phương pháp giúp người dân tự bảo vệ mình, như đeo khẩu trang, vệ sinh tay sạch sẽ, tăng đề kháng cơ thể bằng việc bổ sung dinh dưỡng, tránh đến nơi đông người…

Bác sĩ đang chăm sóc một bệnh nhân nhiếm virus Corona. Ảnh Internet

Bác sĩ đang chăm sóc một bệnh nhân nhiếm virus Corona. Ảnh Internet

Tại Việt Nam, tính đến ngày 5/2/2020, 10 ca nhiễm virus Corona được ghi nhận, 63/63 tỉnh thành cho học sinh nghỉ học để phòng tránh sự lây nhiễm nCoV. 

Giữa tình hình dịch bệnh phức tạp như vậy, các kênh thông tin về nCoV tràn ngập và có phần gây nhiễu loạn nhận thức của người dân. Trong bối cảnh ấy, kênh truyền hình Quốc phòng Việt Nam kết hợp với ứng dụng Mocha, trang Tiin.vn, Netnews.vn tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến, mang đến cho độc giả cái nhìn đúng về nCoV để mọi người phòng bệnh hiệu quả và không hoang mang.

Vì vậy, chúng tôi mời 2 chuyên gia: Ths.BS Nguyễn Quốc Thái - Phó trưởng đơn vị Cấp cứu - Trung tâm Bệnh Nhiệt đới - Bệnh viện Bạch Mai; PGS.TS Nguyễn Thị Lâm - Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia tư vấn trực tiếp cho độc giả.

Chương trình được phát trực tiếp vào 9h30 ngày 06/2 trên kênh QPVN, ứng dụng Mocha, fanpage Tiin.vn, Netnews.vn. Mời các bạn chú ý đón xem. 

Theo Nguyễn Nguyên/Báo Đất Việt