Trang tin tức tổng hợp giới trẻ - Tiin.vn

 

Y tá chống dịch tổ chức đám cưới trực tuyến, cách màn hình điện thoại trao lời yêu thương với chồng

Cập nhật lúc 07:25:38, 18/06/2021

Sau hơn nửa năm chuẩn bị, đám cưới của y tá Lâm với chồng đã bị hủy bỏ do đại dịch.

Y tá Lâm Ngưỡng Tuyền, khoa ung thư, bệnh viện Y học Cổ truyền Trung Quốc trực thuộc Đại học Y khoa Quảng Châu, ban đầu dự kiến ​​tổ chức đám cưới với chồng tại thành phố Sán Đầu, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) vào ngày 13/6. Sau hơn nửa năm chuẩn bị, đám cưới đã bị hủy bỏ do đại dịch.

Y tá Lâm Ngưỡng Tuyền

Y tá Lâm Ngưỡng Tuyền

Y tá Lâm cho biết: 'Chúng tôi đã làm lễ đính hôn vào ngày 1/6. Gần đến ngày cưới thì hủy bỏ hôn lễ, chúng tôi nói với nhau rằng không thể gửi thiệp mời và cảm thấy rất đáng tiếc'.

Kể từ khi dịch bùng phát ở Quảng Châu, cả hai vợ chồng không thể gặp nhau, y tá Lâm ở tuyến đầu chiến đấu với dịch bệnh, cô vừa hoàn thành nhiệm vụ trong khoa vừa tham gia chi viện chống dịch. Chồng của Lâm thì cách ly tại nhà và nghiêm túc hợp tác với chính phủ phòng chống đại dịch.

Ngay khi biết đám cưới của hai người bị hủy bỏ, vào ngày 13/6, đồng nghiệp đã chuẩn bị 'đám cưới' có bánh kem, hoa và socola dành tặng bất ngờ cho y tá Lâm sau khi cô hoàn thành ca trực đêm.

Y tá chống dịch tổ chức đám cưới trực tuyến, cách màn hình điện thoại trao lời yêu thương với chồng 1

Y tá Lâm chia sẻ: 'Trước đây tôi chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ có một đám cưới như vậy, tôi đã rất xúc động khi mở cửa phòng sau khi tan ca đêm'.

Chồng của y tá Lâm đã trao lời yêu thương đến vợ qua màn hình điện thoại: 'Mọi người ủng hộ và yêu thương em'.

Y tá Lâm bày tỏ cô cảm thấy đám cưới trực tuyến đơn giản, đặc biệt và đáng nhớ hơn so với một đám cưới được tổ chức long trọng trong một khách sạn lớn.

Y tá chống dịch tổ chức đám cưới trực tuyến, cách màn hình điện thoại trao lời yêu thương với chồng 2

Câu chuyện của Y tá Lâm đã khiến nhiều người xúc động, cô là một trong những người lao ra tiền tuyến chiến đấu với dịch bệnh. Gần 200 nhân viên y tế của bệnh viện Y học Cổ truyền Trung Quốc trực thuộc Đại học Y khoa Quảng Châu không thể về nhà vì nhiều lý do, nhưng họ đã vượt qua khó khăn và ở lại chiến tuyến chăm sóc bệnh nhân thể hiện đạo đức nghề nghiệp cao quý của đội ngũ y bác sĩ đương thời.

Tú Uyên

Ý kiến bạn đọc (0)

;